Loading...

dich-vu-xe-tai-cho-hang-quan-4.jpg

Chuyển nhà cần lưu ý những điểm sau

0Phong Thuỷ Chuyển Nhà

Chuyển nhà là một nghi thức vô cùng quan trọng đối với tất cả các thành viên trong gia đình. Bởi vậy mà việc chuyển nhà cần diễn ra thật cẩn trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về những lưu ý khi chuyển nhà.

Phong thủy nhà ở

Đây là một yếu tố đặc biệt quan trọng. Khi thực hiện nghi lễ chuyển nhà, cần chọn ngày lành tháng tốt. Ngày lành tháng tốt chính là ngày hợp với mệnh của gia chủ. Thông thường theo phong thủy, khi chuyển nhà nên chọn ngày Thủy và tránh ngày Hỏa. Sau khi chọn ngày đẹp cũng nên chọn giờ đẹp, nên hoàn thành việc chuyển nhà trước 3h chiều trong ngày và không nên chuyển nhà vào ban đêm vì sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí của các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh việc chọn ngày giờ tốt thì theo phong thủy, chúng ta cũng nên chọn một cung đường tốt để chuyển nhà. Nên chọn cung đường sao cho hợp với thẻ Huyền Không, tránh các cung đường hoặc một số vị trí hướng tới giáo đường, bệnh viện. Nếu không tránh được nên rải giấy vụn hoặc thắp hương khi đi qua những địa điểm đó.

Những việc nên và không nên làm khi chuyển nhà

Theo phong tục của người Việt Nam từ xa xưa, có những việc nên và không nên làm khi chuyển nhà, cụ thể như sau:

  • Vật đầu tiên mang vào nhà mới là chiếc chiếu đang sử dụng, tiếp đến là bếp lửa. Không nên mang theo bếp điện, chổi, gạo, nước…
  • Nên đốt một cây nến và đặt ở góc Đông Nam, đồng thời khép kín cửa để tránh gió lùa.
  • Xông nhà có tác dụng xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày và đuổi côn trùng có hại. Nên xông bằng thuốc xông là hỗn hợp các loại hương liệu, rễ cây, bột trầm hương, nhang thơm. Sử dụng siêu đất để khói bay ra từ vòi một cách dễ dàng, đồng thời dễ cầm, tránh bỏng tay. Khi xông nhà nên mở tất cả các cửa để chướng khi bay khỏi nhà.
  • Phụ nữ đang mang thai không nên dọn nhà khi chuyển về nhà mới.
  • Vào ngày chuyển nhà, các thành viên trong gia đình nhất định không được giận dữ, cáu gắt. Nên giữ một tinh thần thoải mái, vui vẻ, nói những điều hay và làm những việc đem lại may mắn.
  • Ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới không nên ngủ trưa để tránh bệnh tật.
  • Buổi chiều của ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới cần thắp hương cúng thổ thần, thổ địa để thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ. Việc sắm lễ cúng thần cần thuận theo tục lệ của từng địa phương.
  • Trong vòng một tuần kể từ ngày chuyển sang nhà mới nên mời bạn bè, người thân đến nhà ăn cơm, nói chuyện vui vẻ để nhà cửa ấm cúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KIẾN VÀNG SÀI GÒN


ĐIỆN THOẠI

02862 756 756
0913 93 95 96
kienvangsaigon@gmail.comGIỜ LÀM VIỆC

24h một ngày
7 ngày một tuầnVĂN PHÒNG

40/15D Hoàng Bật Đạt
Phường 15, Tân Bình, TP.HCM