02862 756 756

T2 - T7 0:00 - 24:00        

2 lưu ý nhất định phải nằm lòng khi chuyển nhà mới

2 lưu ý nhất định phải nằm lòng khi chuyển nhà mới

 

Chuyển nhà là sự kiện quan trọng đánh dấu sự khởi đầu mới của cả gia đình. Vì thế mà các gia chủ luôn luôn chú trọng tới từng chi tiết như: Chuyển sang nhà mới cần mua gì, kiêng gì để mai này thuận buồm xuôi gió.

Dưới đây là một số thông tin hữu ích về những lưu ý cơ bản khi chuyển nhà nhất định phải nằm lòng.

Ông bà ta có câu, có thờ có thiêng, có kiêng có lành, vì thế mà khi chuyển nhà, xây nhà mới hay làm bất cứ điều gì quan trọng người Việt thường chú trọng các lễ nghi nhằm cầu mong cho mọi chuyện suôn sẻ.

Xem ngày đẹp

Có thể bạn chưa biết, việc chuyển nhà sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới vận khí của mỗi gia đình. Do đó, cần xem ngày tốt để chuyển nhà cho mọi sự thuận lợi.

Theo kinh nghiệm của cha ông ta, thời điểm chuyển nhà tốt nhất là khoảng thời gian buổi sáng, giữ trưa hoặc chuyển nhà khi mặt trời bắt đầu xuống. Lưu ý, các gia chủ tuyệt đối không chuyển nhà vào buổi tối bởi nó sẽ khiến bạn gặp phải nhiều chuyện không may.

Tìm hiểu kỹ về nghi thức nhập trạch cũng như các bước tiến hành

Như chúng ta đã biết, trong mỗi một gia đình lại có một vị thần cai quản mọi sự. Vì thế, khi chuyển đến nhà mới, bạn cần tiến hành làm lễ nhập trạch như

một nghi thức để ra mắt thần thổ công, thổ địa tại nhà mới và cầu xin được các ngài phù hộ, độ trì.

Để làm lễ nhập trạch không phạm, bạn cần chú ý một số vấn đề cơ bản như sau:

Bước 1:
Tiến hành sắm lễ cúng đầy đủ: Mâm ngũ quả, hoa tươi, nhang, đèn cầy, trầu cau, vàng mã, muối, gạo, nước, mâm cơm cúng có thể chay hoặc mặn tùy thuộc vào từng gia đình.
Bước 2:
Gia chủ nên chuẩn bị sẵn các dụng cụ cần thiết cho việc làm lễ nhập trạch diễn ra thuận lợi và nhanh chóng như: Bếp than, chiếu, chổi cùng muối và nước trắng.
Bước 3:
Gia chủ chọn giơ đẹp rồi bê bát hương tổ tiên nhà mình đi qua bếp than đốt sẵn để ở giữa cửa. Sau đó là các thành viên khác trong gia đình sẽ mang theo chiếu, chổi, nước, muối cùng mâm cúng vào nhà.
Bước 4:
Chủ nhà sẽ đại diện đọc bài văn khấn đã chuẩn bị trước.
Bước 5:
Các thành viên trong gia đình sẽ tiến hành đun nước và bật đèn sáng suốt đêm trong 3 ngày mới về nhà mới.
Bước 6:
Làm lễ hóa vàng.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về lễ chuyển nhà để giúp gia chủ tránh không bị phạm, ảnh hưởng đến vận khí của cả nhà.

Trả lời

Kiến Vàng Sài Gòn

Sự hài lòng của khách hàng là thước đo sự thành công của công ty. Nỗ lực vì sự thành công của công ty là làm cho khách hàng thực sự hài lòng.

Liên Hệ

40/15D Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận  Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: (028)62 756 756
Hotline: 0913 93 95 96
Website: https://kienvangsaigon.com
Email: kienvangsaigon@gmail.com

Giờ Làm Việc