3 Lưu ý quan trọng để rút ngắn thời gian chuyển nhà

Vật dụng quá nhiều khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình vận chuyển đồ từ nhà cũ sang nhà mới. Ngay cả khi đã chuyển tới nhà mới rồi bạn cũng đau đầu vì không biết bắt đầu từ đâu để mọi thứ nhanh chóng trở nên gọn gàng và sạch sẽ hơn.

Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu một số những cách sắp xếp cũng như vận chuyển đồ đạc cực kỳ hiệu quả. Với những mẹo hay này, việc chuyển đồ sẽ không còn khó khăn nữa, thậm chí tài sản của bạn cũng sẽ được bảo quản mà không lo hư hại.

1.    Hãy phân loại đồ dùng thật hợp lý
Việc phân loại đồ dùng là vô cùng quan trọng, thao tác này sẽ giúp bạn dễ dàng đóng gói đồ đạc tại nhà cũ và dễ dàng sắp xếp khi về nhà mới. Chú ý, nên phân loại theo chủng loại, tính năng cũng như chất liệu để tránh các rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

2.    Nên đóng gói kiện đồ cẩn thận
Bên cạnh việc phân loại thì đón gói đồ đạc chính là khâu quan trọng nhất. Bạn nên tìm mua những vật dụng cần thiết như thùng carton, băng dính, kéo, giấy gói… rồi đặt chúng vào khu vực đóng đồ để tiện sử dụng.

Nhờ thao tác phân loại đồ nên ở khâu đóng gói này bạn sẽ dễ dàng làm việc hơn mà không gặp phải bất cứ khó khăn gì. Trường hợp các món đồ dễ vỡ như chén, bát, ly hoặc một số đồ làm từ thủy tinh thì nên gói lại bằng giấy báo rồi sau đó mới xếp chúng vào thùng.

Hãy làm tương tự với những đồ vật khác nhé. Đừng quên ghi tên hoặc đánh dấu những kí tự đặc biệt để khi vận chuyển nhớ đặt ở những nơi an toàn với món đồ dễ vỡ. Với những món hàng như tivi, đầu đĩa,… thay vì bọc mới, hãy cho chúng vào thùng đã từng đựng trước đây vừa tiết kiệm được thời gian lại đảm bảo hàng hóa không bị va đập, hỏng hóc.

3.    Quá trình vận chuyển
Thay vì “nước đến chân mới nhảy”, bạn nên tìm đơn vị vận chuyển hoặc phương tiện như xe ba gác, taxi hoặc xe tải chở hàng. Bên cạnh đó, hãy tìm nhân viên vận chuyển để hỗ trợ mang vác đồ từ nhà ra xe dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Quá trình xếp đồ cần lưu ý, đặt các thùng hàng nặng có kích thước lớn ở phía dưới, sau đó mới đến các thùng nhỏ, thùng nhẹ.

Trường hợp không có quá nhiều người hỗ trợ, bạn nên tìm đến các đơn vị vận chuyển đồ chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên có sức khỏe, có kinh nghiệm chuyển đồ nhiều năm, chắc chắn việc vận chuyển từ nhà cũ sang nhà mới của bạn không còn gặp quá nhiều khó khăn. Chúc bạn thành công!
Mọi chi tiết về dịch vụ chuyển nhà xin vui lòng liên hệ 02862 756 756 để được tư vấn.