02862 756 756

T2 - T7 0:00 - 24:00        

4 điều cần nhớ khi chuyển nhà không phải ai cũng biết

4 điều cần nhớ khi chuyển nhà không phải ai cũng biết

 

Cùng với việc mua nhà, xây nhà, vào nhà mới, chuyển nhà được xem là một trong những việc vô cùng trọng đại buộc bạn phải lưu tâm.

  1. Chọn ngày chuyển nhà

Trong khi chuyển nhà, bạn cần lựa chọn được ngày đẹp tháng tốt để việc chuyển nhà diễn ra suôn sẻ hơn.

Theo các chuyên gia phong thủy, khi chuyển nhà, bạn nên tránh các ngày là ngày Hỏa để không gặp vận xui. Nếu không sành sỏi về vấn đề này bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của thầy phong thủy hoặc những ai có kinh nghiệm xem ngày chuẩn.

Đừng quên khi đã chọn được ngày đẹp thì giờ chuyển nhà cũng không kém phần quan trọng nhé. Dù chọn bất cứ khung giờ nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên hoàn thành mọi công việc trước 3h chiều nhé.

Tuyệt đối không chuyển nhà vào ban đêm bởi nó có thể làm ảnh hưởng xấu đến vận khí của cả gia đình đấy.

  1. Chuyển nhà cần chú ý cúng thổ địa, thần linh

Rất nhiều người thường bỏ qua nghi lễ này, tuy nhiên đây là điều vô cùng quan trọng. Khi đến nhà mới, hãy cúng thổ địa, thần linh để các vị phù hộ độ trì cho cả gia đình bình an.

Mâm cúng thổ địa ngày chuyển nhà đến cần chuẩn bị mâm cỗ đủ đầy trầu cau, hương , hoa, quả cùng một mâm lễ cúng mặn có thể chọn thịt lợn luộc hoặc thịt gà ,…

  1. Tiến hành xông nhà

Có thể bạn chưa biết, việc xông nhà khi chuyển đến nhà mới là rất quan trọng.Việc làm này sẽ giúp xua đi các ám khí tích tụ lâu ngày ở trong ngôi nhà mà bạn chuyển đến.

Tùy theo từng địa phương mà loại nguyên liệu để xông nhà là khác nhau. Thông thường nguyên liệu xông thường có rễ cây, bột trầm hương và nhanh thơm.

Bạn có thể cho tất cả nguyên liệu vào siêu đất và đốt. Lúc này, phần khói sẽ bay ra từ vòi rồi lan tỏa khắp nhà sẽ giúp xua đuổi tà ma.

Lưu ý, khi xông cần tuân thủ nguyên tắc: từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài và đặc biệt cần chú ý xông tại những nơi ẩm thấp. Bên cạnh đó, đừng quên bật đèn trong nhà nhé, ánh sáng của đèn sẽ giúp tăng nhiệt khí và dương khí.

  1. Mang chiếu và bếp nấu vào nhà

Rất nhiều người thắc mắc khi chuyển nhà xong nên mang vật gì vào nhà trước? Theo quan niệm dân gian thì chiếu và bếp nấu chính là 2 vật dụng đầu tiên bạn nên mang vào nhà đầu tiên.

Ngoài ra, các đồ đạc của gia đình phải do người nhà tự vận chuyển đặc biệt là bài vị cúng gia thần, tổ tiên.

Trên đây là 4 việc cần làm khi chuyển nhà gia chủ nào cũng nên nằm lòng. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin thật hữu ích.

Trả lời

Kiến Vàng Sài Gòn

Sự hài lòng của khách hàng là thước đo sự thành công của công ty. Nỗ lực vì sự thành công của công ty là làm cho khách hàng thực sự hài lòng.

Liên Hệ

40/15D Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận  Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: (028)62 756 756
Hotline: 0913 93 95 96
Website: https://kienvangsaigon.com
Email: kienvangsaigon@gmail.com

Giờ Làm Việc