4 điều kiêng kỵ nhất định phải nhớ khi trồng cây trang trí nhà ở

 

Bên cạnh việc trang trí nội thất trong các phòng, các gia chủ cần lưu ý khi trồng cây cảnh để tạo không gian xanh trước nhà. Việc sử dụng cây xanh trong việc trang trí nhà sẽ mang đến cảm giác dễ chịu, thư thái và rất tốt cho việc thu hút vận khí, may mắn, tài lộc đến với gia chủ.
Trong bài viết này, Kiến Vàng sẽ chia sẻ đến bạn một số lưu ý nhất định phải lưu tâm khi trồng cây để tránh ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

1.    Chú ý trồng cây ở hai bên cân bằng nhau
Theo các chuyên gia phong thủy, trong khi trồng cây gia chủ nên chú ý cân bằng lượng cây hai bên nhà sao cho cân bằng nhau như thế mới mong giữ được hòa khí. Không những thế, bạn cũng cần chú ý nên trồng cây ở bên trái nhà nhiều hơn bên phải như thế vượng khí mới tốt nhé.

2.    Hãy loại bỏ những cây chết
Dù là cây cảnh hay loại cây lấy bóng mát gia chủ cũng cần lưu ý chăm sóc chúng sao cho tươi tốt. Khi thấy cây chết, hãy trồng một cây mới và loại bỏ cây đã chết đi để tránh các cây này hút hết phần năng lượng tích cự của gia đình bạn.
Đặc biệt, nếu nhà có người lớn tuổi đang ốm yếu thì cây kém tươi tốt này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến họ.
Trong các sách phong thủy có ghi, trường hợp cây bị chết nằm ở hướng Tây bắc thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến người làm chủ gia đình, tương tự với hướng đông là ảnh hưởng đến người con trai cả, phía đông nam là các con gái và tây nam là những người còn lại trong gia đình.

3.    Không nên để cây chạm vào nhà của bạn
Có thể bạn chưa biết, những loại cây chạm vào nhà thường không tốt bởi nó mang theo nguồn năng lượng tiêu cực làm ảnh hưởng xấu đến gia đình bạn. Chính vì thế, dù có trồng cây to để lấy bóng mát nhưng hãy nhớ dọn cành thường xuyên và đừng để chúng chạm vào nhà bạn nhé.

4.    Tránh không trồng cây ở giữa nhà
Cây cối luôn là điều được nhiều người quan tâm. Thay vì trồng cây ở hai bên nhiều gia đình tận dụng khoảng không gian trống ở giữa nhà để trồng cây xanh. Đây là điều rất tối kỵ và bạn hoàn toàn nên tránh nhé.
Việc trồng cây giữa nhà sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vận may cũng như tình hình tài chính của cả gia đình bạn đấy.

Trên đây là 4 điều cấm kỵ tuyệt đối phải lưu tâm khi trồng cây trang trí nhà mới. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên ghé thăm kienvangsaigon.com thường xuyên để cập nhật những kiến thức về nhà ở, phong thủy mới nhất nhé.

Trả lời