4 nguyên tắc cần áp dụng khiến việc chuyển nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn

Quá trình chuyển nhà khiến bạn phải đối mặt với không ít những rắc rối, mệt mỏi vì thế việc chuyển nhà sao cho nhanh, gọn lại không lo thất lạc đồ đạc là điều mà nhiều người quan tâm.
Ở bài viết này, Kiến Vàng sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo chuyển nhà cực hay gia chủ nào cũng nên nằm lòng.

1.    Hãy lau dọn sạch sẽ căn hộ mới
Thay vì để nhà bừa bộn, bạn nên bắt tay vào công việc dọn dẹp nhà cửa sao cho mọi thứ thật sạch sẽ, tinh tươm để tạo cảm giác mới mẻ.
Với các món đồ từ nhà cũ chuyển đến bạn nên tận dụng tối đa vừa để tránh lãng phí lại tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. Nếu có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể thay mới toàn bộ nội thất và đồ đạc để tạo nên không gian sống thật ưng ý nhé.
Lưu ý, khi đóng gói và vận chuyển đồ đạc bạn hãy xác định kỹ món nào hợp món nào không từ đó tiết kiệm được thời gian đóng gói, công vận chuyển lại tiết kiệm được thời gian dọn dẹp, tháo dỡ.

2.    Lựa chọn tự chuyển đồ hay sử dụng dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp?
Trên thực tế, việc tự chuyển đồ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần nhỏ chi phí, tuy nhiên chúng lại tiêu tốn của bạn nhiều thời gian, công sức. Chính vì thế, thay vì tự mình vận chuyển bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của Kiến Vàng – đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp uy tín tại Việt Nam.
Với kinh nghiệm chuyển nhà, văn phòng công ty nhiều năm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hệ thống xe tải kín sẽ giúp bạn vận chuyển đồ nhanh chóng dù mưa hay nắng vẫn đảm bảo đúng tiến độ mà vẫn không lo hỏng hóc đồ đạc.

3.    Lễ nhập trạch vào nhà mới
Hầu hết mỗi gia đình khi chuyển về nhà mới đều lựa chọn ngày, giờ tốt để tiến hành làm lễ nhập trạch báo cáo Thần linh, Gia tiên.
Hiện nay, các gia chủ thường có xu hướng chọn ngày giờ đẹp để chuyển nhà và làm lễ nhập trạch báo có Thần linh, Gia tiên xin phép vào nhà mới. Tuy nhiên, nếu thời gian quá bận rộn bạn hoàn toàn có thể chọn ngày đẹp rồi làm lễ nhập trạch trước lấy ngày sau đó chuyển nhà vào thời điểm khác.

4.    Đừng quên dọn sạch nhà cũ trước khi chuyển đi
Sau khi đã sắp xếp đồ đạc lên xe bạn hãy quay lại nhà cũ và dọn dẹp cho mọi thứ gọn gàng, sạch sẽ. Việc làm này không chỉ giúp căn hộ nơi bạn từng sinh sống trông bớt tan hoang mà còn giúp bạn kiểm tra xem có đồ gì thất lạc hay bỏ sót lại tại nhà cũ không.