5 điều cần lưu ý để có phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ đặt đúng hướng, trang trí đúng chuẩn phong thủy sẽ giúp gia chủ khỏe mạnh, vợ chồng hòa thuận và đặc biệt thu hút năng lượng tốt mang đến nhiều điều may mắn. Và để phòng ngủ hợp phong thủy, bạn cần nhớ kỹ 5 điều dưới đây.

1.    Không nên trổ nhiều cửa sổ trong phòng ngủ
Khác với phòng khách, phòng ngủ là nơi bạn thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, vì thế đây là không gian cần có sự yên tĩnh. Do đó, bạn nên hạn chế trổ quá nhiều cửa sổ cho phòng ngủ, Nếu là căn hộ chung cư không thể can thiệp vào thiết kế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng rèm cửa để điều chỉnh ánh sáng. Nên tạo cho phòng ngủ không khí dịu mát, màu sắc hài hòa phù hợp với mệnh của gia chủ.

2.    Nên để phòng ngủ ở phía sau của nhà
Có thể bạn chưa biết, việc đặt phòng ngủ ngay phía trước của căn nhà sẽ khiến chủ nhân của căn phòng gặp bất ổn trong giấc ngủ. Trường hợp nhà tầng thì không nên đặt phòng ngủ ngay trên cửa chính đặc biệt là khi kê giường bởi vị trí đặt này sẽ khiến cho việc đón sinh khí gặp khó khăn, dễ bắn tà khí xuống dưới làm ảnh hưởng đến phong thủy.

3.    Không nên đặt phòng ngủ đối diện với nhà tắm
Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn không nên đặt phòng ngủ nằm đối diện với nhà tắm bởi cách bố trí này có thể khiến chủ nhân gặp những vấn đề về sức khỏe hoặc tinh thần.
Trường hợp không thể thay đổi cách bố trí phòng bạn có thể kê giường ở vị trí khác hoặc sử dụng màu sơn tường khác với màu của phòng tắm.

4.    Không nên để cây cảnh trong phòng ngủ
Một trong những điều tối kỵ mà bạn nhất định phải tránh khi trang trí phòng ngủ hợp phong thủy chính là không đặt cây cảnh trong không gian này.
Việc trưng bày cây cảnh trong phòng ngủ sẽ làm cho giấc ngủ của bạn không ngon giấc. Bên cạnh đó, vì cây xanh sẽ thải khí cabonic vào ban đêm do đó làm ảnh hưởng tới việc hô hấp của bạn và các thành viên trong gia đình.

5.    Chú ý hướng của phòng ngủ
Đây là điều cần lưu tâm nhất bởi hướng phòng sẽ tác động trực tiếp đến chủ nhân. Thông thường mỗi người sẽ hợp với những hướng khác nhau. Ông cha ta quan niệm, người yếu và sức khỏe không tốt thì nên chọn phòng ngủ hướng đông để có giấc ngủ sâu và khỏe hơn.

Nên đặt giường ngủ ở vị trí nhìn ra cửa phòng để dễ dàng quan sát mọi hoạt động diễn ra. Tránh đặt giường sát cửa phòng bởi nó có thể khiến tâm trạng bạn trở nên bất ổn.

Trả lời