5 lưu ý cần ghi nhớ khi chuyển nhà để tiết kiệm chi phí

Như chúng ta đã biết, chuyển nhà không chỉ tiêu tốn công sức mà bạn còn phải chi trả một khoản chi phí khá lớn để hoàn thành việc chuyển vào nhà mới một cách nhanh chóng. Bởi thế nên bạn cần khéo léo trong mọi việc từ quản lý chi tiêu tới việc đưa ra các phương án để xử lý các phát sinh sảy ra trong quá trình vận chuyển.

Hôm nay, Kiến Vàng sẽ chia sẻ đến bạn một số cách để cắt giảm tối đa chi phí phát sinh trong quá trình chuyển nhà. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1.    Tìm hiểu và chọn lựa đơn vị chuyển nhà uy tín
Bạn nên tham khảo những người đi trước để có thể tìm ra đơn vị chuyển nhà uy tín để tránh phát sinh những vấn đề không mong muốn làm gián đoạn quá trình chuyển nhà của bạn.
Trong quá trình trao đổi với tổng đài viên của đơn vị chuyển nhà bạn nên hỏi thêm chi tiết về phí mà đơn vị này thu đồng thời cân nhắc xem nên chọn dịch vụ của bên nào thì phù hợp. Nếu thấy có quá nhiều khoản bất hợp lý thì bạn nên hỏi rõ hơn.

2.    Chuẩn bị kế hoạch chuyển nhà chi tiết
Hầu hết người Việt khi chuyển nhà đều thực hiện một cách quán tính mà hoàn toàn không tuân thủ theo bất cứ một kế hoạch cụ thể nào. Đây chính là điểm yếu khiến số tiền chi trả cho việc chuyển nhà tăng lên chóng mặt.
Thay vì làm việc theo cảm tinh bạn nên xây dựng kế hoạch cụ thể  như: Ai làm việc gì, các việc làm….

3.    Vị trí đỗ xe ô tô
Hãy nhanh chóng tìm kiếm một chỗ đỗ xe ở gần nhà mới để tránh tiêu tốn một khoản thuê xe nhỏ vận chuyển đồ đạc vào trong nhà bạn.
Ngoài ra, việc làm này còn giúp tiết kiệm được thời gian trong khi vận chuyển.

4.    Thanh lí những vật dụng không dùng đến
Với những món đồ đã lâu không dùng đến mà chất lượng vẫn đảm bảo thì bạn hoàn toàn có thể đăng bán thanh lí. Cách làm này vừa giúp bạn bớt đi được lượng đồ đạc vận chuyển đồng thời giảm thiểu mức phí.
Bên cạnh việc bán thanh lý, bạn hoàn toàn có thể dành tặng những món đồ này cho bạn bè, người thân.

5.    Tự tay đóng gói đồ đạc và chỉ thuê xe chuyển
Đây cũng được đánh giá là phương án hợp lý bởi nếu tự tay đóng các thùng đồ và sử dụng dịch vụ vận chuyển thì bạn cũng sẽ tiết kiệm được không ít chi phí đấy.
Trên đây là 5 mẹo nhỏ hữu ích giúp quá trình vận chuyển nhà ở của bạn vừa nhanh gọn lại tiết kiệm chi phí nhất định. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn  những thông tjn hữu ích.

Trả lời