Chuyển văn phòng cũng giống như chuyển nhà, nó đòi hỏi bạn cần phải lên kế hoạch tỉ mỉ, cẩn thận để mọi việc diên ra suôn sẻ không gặp bất cứ trở ngại gì. Trong bài viết này, Kiến Vàng sẽ chia sẻ đến bạn một số điều quan trọng khi chuyển văn phòng mà ai cũng nên nắm chắc.

1.    Hãy lên một kế hoạch cụ thể
Để việc chuyển văn phòng diễn ra suôn sẻ, bạn nên sắp xếp và lên một kế hoạch trước. Thời gian lí tưởng để lên kế hoạch cho việc này là trước khoảng từ 4 – 5 tháng. Nhờ việc xây dựng ý tưởng, các đầu mục công việc được định ra rõ ràng bạn sẽ làm chủ được về cả thời gian lẫn các hoạt động diễn ra trong suốt thời gian đó.
Nhờ có kế hoạch cụ thể bạn cùng các nhân viên trong công ty sẽ không bị rối.

2.    Sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp
Thay vì tự mình làm giống như chuyển nhà, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị chuyên chuyển văn phòng. Bởi thực tế, các văn phòng làm việc sẽ có một số lượng đồ đạc vô cùng lớn, nếu không cẩn thận và chuyên nghiệp trong từng khâu thì sẽ rất khó đảm bảo mọi đồ dùng còn nguyên vẹn.
Bạn nên tham khảo bảng giá dịch vụ của nhiều đơn vị để chọn được mức giá phù hợp với tình hình tài chính nhé.

3.    Hãy cập nhật thông tin với đội ngũ IT
Do quá trình chuyển giao kỹ thuật gặp nhiều vấn đề phức tạp vì thế bạn cần trao đổi với IT để lên kế hoạch chuẩn bị cho hệ thống, đường truyền.
Ngoài ra, đội ngũ này cũng sẽ đảm bảo được mọi công tác an toàn về thông tin, dữ liệu trong suốt thời gian chuyển văn phòng.

4.    Không nên mang theo quá nhiều đồ
Bạn nên mang theo những đồ đạc cần thiết, với giấy tờ không quá quan trọng thì hãy bỏ đi kghoong dùng nữa. Với bàn ghế cũ không cần mang sang bạn có thể đem thanh lý với giá ưu đãi nhé.

5.    Cập nhật lại địa chỉ của văn phòng bạn
Để chắc chắn rằng khách hàng và đối tác đều biết thông tin mới của bạn, hãy cập nhật chúng ở mọi nơi từ danh thiếp cho đến thư ngỏ hay hệ thống mạng xã hội trước 1 tuần chuyển văn phòng nhé.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác nhận lại thông tin của công ty trên google như thế sẽ tiện cho việc khách hàng tìm đến bạn trong tương lai.

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn nắm được các mẹo khi chuyển văn phòng nhờ đó rút ngắn được thời gian cũng như tiết kiệm cả tiền bạc lẫn con người.
Để biết thêm thông tin về dịch vụ chuyển nhà, vui lòng liên hệ hotline của Kiến Vàng Sài Gòn nhé.