02862 756 756

T2 - T7 0:00 - 24:00        

5 mẹo hữu ích giúp bạn chuyển nhà nhanh chóng

5 mẹo hữu ích giúp bạn chuyển nhà nhanh chóng

Để quá trình chuyển nhà diễn ra nhanh chóng, ngoài việc lên kế hoạch chi tiết, chủ nhà cần lưu ý một số mẹo sau đây để vừa tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tiền bạc.

1.    Lên danh sách những món đồ cần chuyển
Hãy lên một danh sách chi tiết các món đồ cần chuyển của cả nhà. Việc lên list danh sách thế này sẽ giúp bạn không bỏ sót bất cứ món đồ gì.
Ngoài ra, việc ghi chép này còn giúp bạn nắm rõ được vị trí của từng loại đồ đạc nhờ thế mà bạn không mất quá nhiều công sức để tìm kiếm nó khi cần.

2.    Luôn có sẵn những dụng cụ hỗ trợ
Hãy chắc chắn bạn chuẩn bị đầy đủ thùng carton các kích cỡ, nilong bọc các thùng hàng, băng dính cỡ lớn, giấy note…
Việc chuẩn bị những dụng cụ hỗ trợ này sẽ giúp bạn thao tác nhanh gọn hơn khi đóng gói đồ đạc. Bên cạnh đó, hãy có thêm tua vít, kìm để sử dụng khi cần đến nhé.

3.    Đo kích thước hộp
Thay vì làm việc không có kế hoạch, bạn hãy đo đạc thật cẩn thận kích thước đồ vật rồi chuẩn bị số lượng hộp có kích thước tương ứng. Như thế vừa tận dụng được tối đa những gì bạn chuẩn bị lại không lo thiếu hụt trong quá trình dọn đồ.

4.    Sắp xếp đồ đạc theo nhóm
Một trong những kinh nghiệm hữu ích khi chuyển nhà chính là sắp xếp đồ đạc theo nhóm. Cách làm này sẽ giúp bạn dọn hết đồ mà không lo thiếu sót hay thất lạc. Với quần áo, hãy dùng túi nilong bọc lại để tránh dây bẩn vào đồ nhé.

5.    Những đồ có giá trị hãy gói cẩn thận
Đối với những món đồ trang sức hay đồ cổ có giá trị, bạn nên để riêng và đóng gói thật cẩn thận. Nếu có thể, hãy tự tay đóng gói và vận chuyển chúng thay vì nhờ tới các dịch vụ chuyển nhà.
Trong trường hợp sử dụng dịch vụ vận chuyển, đừng quên kí kết hợp đồng bảo hiểm để đảm bảo được bồi thường nếu mất hoặc hỏng hóc đồ nhé.
Ngoài ra, bạn cũng nên thu dọn và đóng gói đồ đạc trước khi chuyển nhà thay vì đến sát ngày mới dọn, như thế bạn sẽ bị gấp gáp dễ quên hoặc bỏ sót đồ.
Với các đồ dùng không dùng đến như sách hay các đồ vật trang trí không cần dùng, hãy gói cẩn thận và xếp vào một thùng riêng có ghi chú cẩn thận tránh nhầm lẫn sau này.
Việc chuyển nhà tưởng dễ mà khó, ngay cả khi bạn nhờ đến dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp thì bản thân bạn cũng cần chủ động trong công việc để quá trình vận chuyển sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và ổn định nhất.

Trả lời

Kiến Vàng Sài Gòn

Sự hài lòng của khách hàng là thước đo sự thành công của công ty. Nỗ lực vì sự thành công của công ty là làm cho khách hàng thực sự hài lòng.

Liên Hệ

40/15D Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận  Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: (028)62 756 756
Hotline: 0913 93 95 96
Website: https://kienvangsaigon.com
Email: kienvangsaigon@gmail.com

Giờ Làm Việc