5 quy tắc khi chuyển nhà để gia đình luôn hòa thuận, yên ấm

Mua nhà, chuyển nhà là việc trọng đại của mỗi gia đình, để mong may mắn, bình an cho cả nhà đòi hỏi gia chủ cần nắm chắc những quy tắc kiêng kỵ để tránh phạm. Vậy những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới là gì? Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1.    Quy định ngày, giờ chuyển nhà
Việc chuyển nhà rất hệ trọng vì thế bạn cần có sự chuẩn bị trước để tránh bị chậm trễ lỡ mất ngày tốt, giờ đẹp đã chọn trước đó.
Lưu ý, khi chuyển vào nhà mới cần thực hiện đúng giờ. Gia chủ cùng người thân phải thực hiện thao tác nhanh nhẹn để đồ đạc được xếp vào một cách gọn gàng nhất.
Tùy theo từng gia đình mà xem xét có nên mời thầy cúng không hay chỉ làm thủ tục đơn giản.

2.    Không mang chổi, đồ lau nhà cũ
Tuyệt đối không nên mang theo chổi hoặc cây lau nhà cũ sang nhà mới bởi theo quan niệm dân gian đây là những đồ vật mang lại sự xui xẻo và rắc rối.
Thay vì đem chổi, hãy mang theo những đồ vật may mắn như: Lợn đất, sổ tiết kiệm… Tránh không đi tay không vào nhà mới nhé.

3.    Không nói tục khi vào nhà mới
Người xưa cho rằng, trong ngày chuyển nhà mới nếu gia chủ nói tục hoặc nói những câu có ý nghĩa tiêu cực thì sẽ không tốt. Thay vào đó, bạn nên nói những lời lạc quan bởi đó là nguồn năng lược đầu tiên được lan tỏa sau khi bạn chuyển đến căn hộ mới này.

4.    Không mời khách đến vào lúc nhập trạch
Một trong những điều cần kiêng kỵ là không mời bạn bè đến vào lúc nhập trạch. Bạn nên mời họ sau khi làm lễ nhập trạch xong để mọi người cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất. Hãy chuẩn bị một bữa tiệc tinh tươm, thịnh soạn để mời bạn bè, người thân nhé.

5.    Không nhập trạch vào những ngày xung bản mệnh
Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn tuyệt đối tránh nhập trạch vào những ngày xung với bản mệnh. Đơn cử như: Quý Tỵ tránh nhập trạch, chuyển nhà vào ngày trực xung với mình như Quý Tỵ, Quý Hợi… bởi can Quý thuộc hành Thủy nên khắc với các can đinh, can Kỷ…

Vừa rồi là 5 điều phải kiêng kỵ tuyệt đối trong ngày chuyển nhà, làm lễ nhập trạch. Bạn nên tuân thủ theo đúng những quy tắc kiêng kỵ do ông bà ta để lại. Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, có kiêng kỵ tốt thì mới mong tránh được phần nào vận xui xẻo và đón những điều may mắn đến với gia đình mình.
Hi vọng, bài viết vừa rồi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kiêng kỵ khi chuyển nhà. Mọi chi tiết thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ.

Trả lời