6 vật dụng cần có khi chuyển nhà giúp bạn thao tác nhanh gọn lại tiết kiệm chi phí

Thay vì sử dụng các dịch vụ hỗ trợ, nhiều gia đình đã tự tay đóng gói đồ đạc cũng như vận chuyển chúng bằng nhiều hình thức khác nhau đến nhà mới. Việc làm này tuy tiết kiệm được chi phí nhưng lại khá vất vả.
Ở bài viết này, Kiến Vàng sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo giúp quá trình dọn nhà cực nhanh không vất vả

1.    Luôn có sẵn các dụng cụ đóng gói đồ đạc
Thùng carton, thùng xốp, bao tải được xem là những vật dụng không thể thiếu trong khi dọn nhà. Bạn nên chuẩn bị sẵn những vật dụng này vừa để đựng, lại có thể bảo vệ đồ đạc tránh khỏi va đạp không đáng có.
Với các đồ dễ vỡ như bát, ly thủy tinh, bạn nên xếp vào thùng xốp và di chuyển chúng lên xe. Với đồ dùng hàng ngày thì nên xếp vào thùng carton. Nên chọn thùng mới nhé bởi thùng cũ sẽ dễ bị rách khi vận chuyển đấy.

2.    Chuẩn bị những dụng cụ tháo lắp
Hãy chắc chắn bạn luôn mang theo bộ dao, kéo, cờ lê, kìm và tuốc nơ vít nhé. Chúng sẽ rất hữu ích khi chuyển điều hòa, giá sách hay các loại bàn, tủ có thể tháo rời đấy.

3.    Băng keo, băng dính, màng bọc nilong
Hai loại băng keo, băng dính sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn trong việc dán kín các miệng thùng carton để tránh xảy ra rủi ro như rơi mất đồ hoặc thất lạc khi di chuyển…
Đừng quên màng bọc nilong nhé, chúng sẽ giúp đồ dùng của gia đình bạn không bị trầy xước và tránh bụi bẩn hoặc các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến tuổi thọ của bàn.

4.    Một vài chiếc bút dạ sẽ rất cần thiết đấy
Hãy thủ sẵn một vài chiếc bút dạ nhé, chúng sẽ giúp bạn ghi lại tên để đánh dấu các thùng đồ tránh nhầm lẫn. Nhất là khi bạn tự chuyển đồ thì việc nhầm lẫn là không thể tránh khỏi.

5.    Một vài tấm chăn mềm hay mảnh vải cũ
Những chiếc chăn mềm sẽ dùng để bọc hoặc phủ lên những chiếc tủ kính, bàn kính hay tủ lạnh để bảo vệ khỏi những va đập. Ngoài ra, mảnh vải cũ sẽ dùng để chèn vào các khe hở trong thùng carton như thế sẽ giảm sóc tốt tránh đồ va đập với nhau.

6.    Các loại dây buộc
Chuẩn bị đầy đủ dây buộc để buộc chặt đồ lại với nhau tạo sự chắc chắn, như thế dù bạn có di chuyển vào ổ gà hay những đoạn đường gập ghềnh cũng không do đồ đạc bị ảnh hưởng.
Trên đây là 6 vật dụng cần có khi chuyển đồ mà ai cũng cần chuẩn bị. Đừng quên lên kế hoạch và thực hiện từng bước để tránh bỏ xót nhé. Chúc bạn thành công!