7 điều tối kỵ khi trang trí phòng ngủ gia chủ nhất định phải biết

Phong thủy phòng ngủ luôn là điều được nhiều gia chủ quan tâm. Việc sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp gia đình yên ấm, thu hút nhiều vận may, tài lộc. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu về một số lưu ý trong  việc sắp xếp bày trí phòng ngủ giúp gia đạo yên ấm.

1.    Tuyệt đối không kê đầu giường hướng về cửa phòng
Việc kê đầu giường theo hướng cửa phòng khiến nhiều người dễ bị giật mình khi ai đó mở cửa. Điều này có thể ám ảnh vào tiềm thức khiến bạn thường xuyên mơ thấy. Nếu lặp đi lặp lại quá nhiều lần có thể ảnh hưởng đến tinh thần khiến bạn stress, mệt mỏi, …

2.    Không treo gương lớn trong phòng ngủ
Một số gia đình mắc phải lỗi này khi trang trí phòng ngủ. Theo các chuyên gia phong thủy, việc treo gương lớn trong phòng ngủ sẽ khiến bạn luôn có cảm giác có người thứ ba xen vào chuyện vợ chồng mình từ đó dễ nảy sinh mâu thuẫn, xích mích hoặc hiểu nhầm, mâu thuẫn.

3.    Nên đặt tượng trang trí hướng ra cửa phòng
Nếu trong phòng ngủ có đặt tượng trang trí theo sở thích cá nhân thì bạn nên điều chính sao cho mặt tượng hướng ra phía cửa phòng. Việc làm này sẽ mang lại cho bạn cảm giác yên bình, dễ chịu bởi cảm giác như có ai đó đang canh giấc cho mình.

4.    Không nên kê đầu giường sát cửa sổ
Việc đặt đầu giường ngay cạnh cửa sổ khiến bạn dễ bị giật mình và có cảm giác bất an. Điều này nếu lặp lại nhiều lần sẽ tác động không nhỏ đến sức khỏe làm ảnh hưởng tới cả công việc của chủ nhân.

5.    Tránh kê đầy giường có hướng vào phía bếp ăn hay nhà vệ sinh
Các chuyên gia phong thủy cho biết, việc bạn kê đầu giường hướng về phía nhà ăn hoặc nhà vệ sinh sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi do nhiệt độ môi trường cũng như mùi vị do nấu nướng làm cho không khí thiếu trong lành. Điều này dễ làm cho bạn mắc phải các bệnh liên quan tới đường hô hấp.

6.    Không nên kê giường bên dưới xà ngang
Theo quan niệm của người xưa, việc kê giường ngay dưới xà ngang sẽ khiến cho gia chỉ luôn có cảm giác đè nén, nặng nề. Ngoài xà ngang bạn cũng không nên đặt giường dưới đèn chùm hay quạt trần… bởi nó cũng gây ra cảm giác tương tự làm cho gia chủ rất dễ bị kích thích do tác động từ bên ngoài.

7.    Nên bố trí đồ đạc, màu sơn phù hợp với mệnh
Trong phòng ngủ bạn không nên chọn các gam màu quá rực rỡ khiến bạn cảm thấy mất tập trung và luôn cảm thấy mệt mỏi.

Trả lời