Tại sao cần bảo quản tranh khi di chuyển?

– Bảo quản tranh khi di chuyển tất nhiên là để an toàn cho tranh ảnh. Như chúng ta đã biết, tranh ảnh là những vật dụng trang trí quen thuộc và không thể thiếu tại mỗi công ty, nhất là những đơn vị làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí.
– Tranh thu hút tài lộc: Tranh ảnh được treo vừa tạo cho không gian làm việc bớt khô cứng một số tranh phong thủy còn thu hút vận may, tài lộc cho cả công ty.
– Bảo quản tranh tránh trầy xước, rơi vỡ khi chuyển văn phòng công ty rất quan trọng.

Cách bảo quản tranh ảnh khi dọn văn phòng

Bảo quản tranh khi di chuyển

bảo quản tranh khi di chuyển văn phòng

Trước hết, tranh trang trí hiện nay được chia thành nhiều loại, nhiều dòng khác nhau, trong đó chủ yếu được phân thành tranh khổ lớn và tranh khổ nhỏ. Tùy vào từng loại tranh mà cách báo quản sẽ có những khác biệt nhất định.

Bảo quản tranh khổ lớn

  • Đây là loại tranh có kích thước lớn và chủ yếu làm trên nền của các loại vật liệu gỗ. Với các loại tranh này, bạn nên nhẹ nhàng gỡ tranh xuống để tránh trầy xước thậm chí là bể kính bên ngoài trong quá trình di dời những đồ vật khác.
  • Tiếp đến, bạn dùng giẻ mềm lau sạch toàn bộ những bụi bẩn bám dính trên tranh rồi nhẹ nhàng đặt tranh lên khu vực an toàn.
  • Quấn màng PE xung quanh bức tranh
  • Lót tranh đã quấn màng PE bằng xốp bộp (hay còn gọi là xốp nổ), giấy báo cùng lớp xốp mỏng như thế các cạnh nhọn của tranh vừa không bị va đập lại đảm bảo an toàn cho người vận chuyển. Lần lượt bọc các lớp tương tự với các cạnh của tranh rồi đặt chúng ở khu vực không nhiều người qua lại. Nếu cẩn thận, hãy bọc thêm một lớp nilong để tránh trường hợp ngày chuyển đồ gặp mưa thì chất lượng của tranh vẫn không bị ảnh hưởng.
  • Dùng giấy carton (có thể cắt từ thùng carton) bọc bên ngoài lớp xốp bộp). Dùng băng keo quấn quanh lớp giấy carton càng chặt càng tốt.

>>> Nếu quý khách dùng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói của Kiến Vàng. Quý khách sẽ không phải lo lắng cho khâu bảo quản tranh. Vì Kiến Vàng sẽ bảo quản tranh thay cho Quý khách.<<<

Bảo quản tranh khổ nhỏ

Loại tranh này hoàn toàn có thể cho vào thùng và đóng gói theo những đồ đạc thông thường. Tuy nhiên, bạn cũng nên quấn màng PE. Bọc tranh trong lớp xốp nổ trước khi đóng thùng để đảm bảo an toàn

Vừa rồi là một số lưu ý giúp bạn vận chuyển tranh từ văn phòng cũ đến văn phòng mới an toàn mà không lo tranh bị hỏng hóc hay vỡ vạc, trầy xước. Hi vọng, bài viết đã cung cấp cho bạn thật nhiều kiến thức mới mẻ, hữu ích.

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kiến Vàng Sài Gòn

40/15D Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận Tân Bình
Hồ Chí Minh 700000
Việt Nam
Điện thoại: 028 6275 6756
Số điện thoại: 0913939596
Email: kienvangsaigon@gmail.com