02862 756 756

T2 - T7 0:00 - 24:00        

Bốn điều đại kị chuyển nhà nhập trạch

Đã từ lâu nay, việc chuyển nhà nhập trạch luôn luôn được chủ nhà rất coi trọng bởi theo phong thủy, chuyển nhà nhập trạch ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Có 4 điều đại kỵ cần hiểu rõ để tránh làm khi chuyển nhà nhập trạch. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 điều này thông qua bài viết dưới đây.

image002

Đại kỵ tháng 3 và tháng 7

Theo quan niệm từ lâu đời, tháng 3 và tháng 7 âm lịch là hai tháng rất kiêng kỵ đối với việc chuyển nhà. Lý do đó là tháng 3 có tiết Thanh Minh, tháng 7 có tiết Vu Lan. Đây là hai tiết có liên quan đến người đã mất, bởi vậy nên nếu chuyển nhà vào những ngày trong hai tháng này khả năng kinh động đến người đã mất cao nên không tốt. Trong điều kiện bắt buộc phải chuyển nhà trong do những nguyên nhân khách quan như giải tỏa mặt bằng, hỏa hoạn, thiên tai… có thể tùy nghi nhưng chú ý không được tùy tiện.

Đại kỵ ngày Tam Nương, Sát Chủ

Từ trước đến nay, việc chuyển nhà nhập trạch luôn luôn được lưu ý thực hiện tại những khung giờ tốt. Lý do đó là công việc này được xem là có ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe, tài vận của gia chủ. Thông thường, nên chọn ngày giờ hoàng đạo để tiến hành chuyển nhà nhập trạch. Tuy nhiên cũng cần lưu ý tránh những ngày hoàng đạo là ngày có sao xấu chiếu. Nếu ngày hoàng đạo trùng ngày Tam Nương (gồm ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27), ngày Dương công kỵ nhật (5,14,23) hoặc ngày Sát Chủ, thiên tại, địa họa thì nên tránh vì những ngày này rất kiêng kỵ việc xuất hành.

Chọn ngày theo hướng nhà

Theo phong thủy, ngôi nhà quay về hướng nào thì thuộc hành đó, bởi vậy cần tránh những ngày hành khắc với hành của hướng nhà. Ví dụ, ngôi nhà hướng về phía Nam thuộc hành Hỏa nên kỵ ngày thủy vượng (ngày Thân, Tí, Thìn).

Chọn ngày không xung khắc với bản mệnh

Có những ngày thiên can hoặc địa chi xung khắc với tuổi của gia chủ, bởi vậy mà không nên chuyển nhà vào những ngày này. Một ví dụ điển hình đó là nếu gia chủ tuổi Quý Tị thì nên tránh chuyển nhà ngày Quý Tị, Quý Hợi, Kỷ Tị, Kỷ Hợi, Đinh Tị, Đinh Hợi vì đây là 6 ngày trực xung với tuổi Quý Tị. Phân tích rõ hơn sẽ thấy rằng can Quý hành Thủy, can Đinh hành Hỏa nên khắc nhau, can Kỷ hành Thổ khắc Thủy nên cần tránh, ngày Quý Tị có thiên can địa chi trùng can chi của tuổi nên cũng cần tránh.

Chắc hẳn sau bài viết trên đây độc giả đã có thêm những hiểu biết về những điều đại kỵ cần tránh khi chuyển nhà nhập trạch. Hãy để Kiến Vàng tìm ra giải pháp hiệu quả nhất cho việc chuyển nhà của bạn.

Leave a Reply

Kiến Vàng Sài Gòn

Sự hài lòng của khách hàng là thước đo sự thành công của công ty. Nỗ lực vì sự thành công của công ty là làm cho khách hàng thực sự hài lòng.

Liên Hệ

40/15D Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận  Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: (028)62 756 756
Hotline: 0913 93 95 96
Website: https://kienvangsaigon.com
Email: kienvangsaigon@gmail.com

Giờ Làm Việc