Chuyển nhà trong ngõ hẻm nhỏ luôn là nỗi ám ảnh của gia chủ và các đơn vị vận chuyển bởi các ngõ hẻm này di chuyển vô cùng khó khăn. Ở bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu cách vận chuyển đồ đạc từ các con hẻm nhỏ ra ngoài nhé.
Như chúng ta đã biết, các con hẻm nhỏ rất khó để di chuyển huống hồ vận chuyển đồ đac cồng kềnh. Thông thường, các chủ nhà ở ngõ, hèm muốn chuyển nhà thường sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian chuyển đồ một cách hiệu quả nhất.
Dưới đây là một số lưu ý khi chuyển đồ từ ngõ hẻm mà ai cũng nên nhớ!

1.    Nên loại bỏ các đồ dùng không cần thiết
Khi sắp xếp đồ đạc, bạn nên tính toán và lựa chọn chỉ mang đi các đồ dùng cần thiết mà thôi. Nếu đồ dùng vẫn còn dùng được bạn có thể đem thanh lí để vừa có khoản thu nhập lại không bỏ phí đồ đạc. Nhờ cách này, bạn sẽ bớt được một số món đồ cồng kềnh khi chuyển nhà đấy.

2.    Nên sắp xếp mọi thứ thật gọn gàng, chỉn chu
Bạn hãy lần lượt sắp xếp các món đồ vào những thùng carton thật gọn gàng. Với những món đồ quá cồng kềnh hãy tháo rời chúng nếu có thể. Việc làm này sẽ giúp tiết kiệm được không gian cũng như giảm những thiệt hại không đáng có trong suốt quá trình chuyển đồ đến nhà mới.

3.    Sử dụng xe đẩy nhỏ
Thay vì dùng xe máy hoặc những chiếc xe bán tải nhỏ, bạn nên dùng xe đẩy nhỏ để quá trình vận chuyển đô đạc trong hẻm vừa nhanh, chở được nhiều lại không lo mất nhiều sức.
Gia chủ chỉ cần đóng gói đồ đạc thật gọn gàng rồi xếp đồ lên xe đẩy và di chuyển đến vị trí có xe tải nhận đồ đang đỗ là được.

4.    Sử dụng bánh xe di động
Một bật mí dành cho những ai sắp chuyển nhà chính là bánh xe di động. Thoạt nghe thì tưởng không liên quan, thế nhưng nếu dùng những chiếc bánh xe này lại là vật hỗ trợ cực đỉnh cho bạn khi chuyển nhà đấy.
Đối với các loại tủ gỗ có kích thước quá lớn và không thể tháo rời, bạn nên gắn vào chúng những bánh xe rồi đẩy đi. Cách làm này sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức đấy.

5.    Xe ba gác hoặc các loại xe tải nhỏ
Với những con ngõ hẻm nhỏ nhưng có thể di chuyển xe ba gác hoặc ô tô tải nhỏ thì bạn nên tận dụng để chuyển một lúc nhiều đồ hơn, thay vì chuyển nhỏ lẻ từng chuyển một như 4 gợi ý trước.
Ngoài ra, bạn cũng nên nhờ đến dịch vụ chuyển nhà trong ngõ chuyên nghiệp để quá trình chuyển nhà diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Lần lượt xếp đồ lên thùng xe rồi di chuyển đến nhà mới. Thật nhanh chóng và tiện lợi phải không nào.

Trả lời