02862 756 756

T2 - T7 0:00 - 24:00        

Cách chuyển thực phẩm đông lạnh khi chuyển nhà

Cách chuyển thực phẩm đông lạnh khi chuyển nhà

 

Bạn đang chuẩn bị chuyển nhà, đau đầu với cách sắp xếp và bảo quản các loại đồ đạc từ loại kích thước lớn đến những món đồ lặt vặt và cả đồ thực phẩm đông lạnh đang được đựng trong tủ lạnh như thực phẩm tươi sống, hoa quả, thức uống,… mà đồ đông lạnh nếu không xử lý đúng cách thì rất dễ bị hư hỏng, ôi thiu.
Nếu lượng thức ăn ít bạn có thể giải quyết nhanh trong bữa ăn trước khi chuyển nhà nhưng lượng thức ăn nhiều không thể ăn hết được buộc phải chuyển đi thì chúng tôi sẽ mách cho bạn cách để bảo quản, vận chuyển thực phẩm đông lạnh khi chuyển nhà nhé.

Phân loại và đóng gói thực phẩm đông lạnh
Trước khi bỏ vào thùng giữ nhiệt bạn cần phân loại thức ăn ra bởi mỗi loại thực phẩm có mùi khác nhau nên khi để lẫn vào sẽ gây mùi cho nhau vừa làm hư đồ thực phẩm vừa gây mất vệ sinh. Chẳng hạn thức ăn tanh, tươi sống phải để riêng biệt với đồ đông lạnh đã đóng hộp, được chế biến sẵn, hoa quả,…cá cần phải phân loại với thịt bởi cá tươi sống có mùi tanh và rất không hay nếu gây mùi vào thịt.

Các thực phẩm dễ vỡ như trứng cũng không được để lẫn với các thực phẩm khác. Sau khi đã phân loại xong thì tiến hành đóng gói, bao bọc chúng bằng các túi nilong riêng, lưu ý buộc thật chặt túi để hạn chế không khí ngoài phòng tiếp xúc với đồ thực phẩm, vừa nhanh tan đá lạnh đã đông trong thực phẩm vừa nhanh gây mùi ôi thiu do vi khuẩn có trong không khí xâm nhập.
Giữ thực phẩm đông lạnh trong thùng giữ nhiệt
Cách duy nhất để giữ cho chúng không bị tan đi nhanh thì phải bảo quản chúng trong môi trường lạnh. Bạn hãy đổ đá viên nhỏ hoặc đá tảng vào thùng xốp hoặc thùng giữ nhiệt rồi xếp các túi thực phẩm, đồ ăn vào sau đó lại đổ tiếp đá lạnh lên trên.
Với cách làm này bạn sẽ giữ được thực phẩm tươi lạnh trong một khoảng thời gian chuyển nhà khá thoải mái nên bạn cũng không cần lo lắng việc đồ ăn, thực phẩm có bị hư hay không.
Lưu ý nên đặt thùng giữ nhiệt đã đựng thức ăn ở nơi mát mẻ, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khiến đá càng tan nhanh hơn. Đây cũng là thời điểm thích hợp cho bạn vệ sinh lại chiếc tủ lạnh cũ nhà mình, làm sạch nó trước khi đem đến nhà mới đó.
Lưu ý sau khi chuyển tủ lạnh đến nhà mới không bỏ luôn thực phẩm, đồ ăn vào tủ mà nên cắm tủ không trong khoảng 1 –  2 tiếng để thanh lọc mùi và tủ lạnh hoạt động ổn định rồi mới bỏ đồ ăn vào để bảo quản tiếp nhé.

Trả lời

Kiến Vàng Sài Gòn

Sự hài lòng của khách hàng là thước đo sự thành công của công ty. Nỗ lực vì sự thành công của công ty là làm cho khách hàng thực sự hài lòng.

Liên Hệ

40/15D Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận  Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: (028)62 756 756
Hotline: 0913 93 95 96
Website: https://kienvangsaigon.com
Email: kienvangsaigon@gmail.com

Giờ Làm Việc