Chú ý 5 điều này khi sắp xếp nhà bếp để tránh gặp họa

Ông cha ta từ xưa quan niệm, nhà bếp chính là nơi quyết định tiền tài, hạnh phúc của gia đình, vì vậy việc bố trí nhà bếp hợp phong thủy là vô cùng quan trọng.
Dưới đây là một số điều tối kỵ trong phong thủy nhà bếp gia chủ nên nằm lòng để tránh những điều không hay.

1.    Tuyệt đối không để vòi hay ống nước bị rò rỉ
Việc để vòi nước rò rỉ không sửa chữa ảnh hưởng lớn đến đường tài lộc của cả gia chủ. Bởi theo phong thủy, nước là Thủy và nó đại diện cho tài lộc của cả gia đình. Việc vòi nước rò rỉ đồng nghĩa với việc tài lộc cũng theo đó mà đi.

2.    Để thùng gạo rỗng không
Có thể bạn chưa biết, thùng gạo trong phong thủy có ý nghĩa trấn tài. Nếu đặt thùng gạo đúng ở vị trí đẹp thì gia đình sẽ vượng phát.
Ngoài ra, hũ gạo đầy còn biểu hiện cho tài lộc, nếu hũ gạo trống không có nghĩa gia đình đó khó giữ được tài sản, của cái cứ lần lượt “đội nón ra đi”.
Khi mua hũ gạo bạn tránh không chọn hũ màu đỏ bởi đỏ là biểu trưng của Hỏa, nếu hũ gạo đỏ sẽ thiêu đốt toàn bộ tài lộc. Đây cũng là lí giải cho việc mặc dù làm ra nhiều nhưng để lại chẳng đáng bao nhiêu.

3.    Đặt máy giặt trong nhà bếp
Rất nhiều gia đình mắc phải lỗi này do việc đặt máy giặt trong bếp khá tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, mấy ai biết được việc đặt máy giặt trong không gian này vô tình tiêu thụ thêm lượng nước lớn làm mất đi sự cân bằng ngũ hành.
Ngoài ra, phần nước xả của máy giặt cũng khiến cho không khí không sạch làm ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc và sức khỏe của cả nhà.
Chớ coi thường vị trí đặt máy giặt bởi nếu đặt sai thì làm ảnh hưởng lớn đến tài lộc của cả gia đình.

4.    Lắp gương trong nhà bếp
Tránh tuyệt đôi không lắp gương trong nhà bếp. Nếu cố tình có thể gây Thiên Môn Hỏa khiến gia chủ dễ gặp hỏa hoạn hoặc những điều bất hạnh.
Tuy nhiên, cũng có một cách làm tăng thêm tài lộc là đặt gương phản chiếu với đồ ăn có trên bàn.

5.    Chọn hướng nhà bếp
Bản thân nhà bếp thuộc hành Hỏa vì thế nếu đặt nhà bếp theo hướng Nam thì tài lộc, sự nghiệp của gia chủ được thăng tiến.
Nếu đặt bếp ở hướng Đông cũng tượng trưng cho tiền bạc dồi dào, tài lộc và vận may.

Trên đây là 5 trong số những điều cấm kỵ khi trang trí nhà bếp. Gia chủ cần nắm chắc để quá trình dọn về nhà mới diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Trả lời