02862 756 756

T2 - T7 0:00 - 24:00        

Chuyển nhà qua cầu thang nhỏ hẹp cần làm như thế nào?

Chuyển nhà qua cầu thang nhỏ hẹp cần làm như thế nào?

Những ngôi nhà tập thể cũ hay một số nhà trọ, nhà trong ngõ nhách, nhà cũ làm từ lâu thường có cầu thang nhỏ, điều này gây bất tiện rất lớn thì chúng ta có nhu cầu chuyển nhà, nhất là những món đồ lớn làm thế nào để di chuyển chúng qua mà không gây xước xát, hư hỏng?
Vậy các bạn hãy tham khảo ngay những mẹo nhỏ sau đây của chúng tôi để vận chuyển đồ đạc qua cầu thang nhỏ hẹp nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn nhé.

Đo đạc chiều rộng của cầu thang
Đầu tiên bạn cần đo chiều rộng của cầu thang để biết được những món đồ nào có thể vận chuyển qua được những món đồ nào không chuyển qua được mà cần sử dụng biện phát khác để nhanh chóng xử lý. Việc ước lượng này cũng cần tính toán đến không gian, diện tích của người bê đồ sao cho thuận tiện nếu không rủi ro có thể xảy ra tai nạn hay hư hỏng đồ đạc càng cao hơn.

Chia nhỏ đồ đạc để di chuyển
Nếu cầu thang có không gian nhỏ thì khi chọn thùng carton để đóng đồ bạn hãy chọn những thùng có chiều rộng nhỏ, chiều cao cao hơn hoặc chia thành nhiều thùng nhỏ để dễ dàng di chuyển nhanh chóng hơn, đảm bảo sự an toàn cho cả người bê vác và cả đồ đạc.

Cách xử lý những món đồ to và nặng
Vậy với những món đồ có kích thước lớn cần xử lý thế nào?
Thứ nhất, với những món nội thất lớn nhưng có thể tháo lắp được như giường, tủ, bàn vi tính,…thì hãy tháo chúng ra để di chuyển chúng xuống cầu thang dễ dàng.
Thứ hai, bạn có thể bê chéo đồ vật nếu chiều ngang của nó không vừa với không gian của cầu thang. Nếu đồ vật không quá nặng bạn cũng có thể áp dụng cách này để chuyển đồ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn.
Còn nếu không thể tháo lắp cũng không thể để chéo chúng ra để vận chuyển thì bắt buộc bạn phải sử dụng công cụ thiết bị hỗ trợ để mang đồ vật từ trên tầng xuống mặt đất. Chẳng hạn như xe cần cẩu nhỏ, ròng rọc,… để kéo đồ vật từ trên cao xuống. Tuy nhiên cách này sẽ gây tốn thêm một chút chi phí.

Thanh lý những món đồ không cần thiết
Một số món nội thất đã cũ hay có kích thước lớn không vận chuyển ra ngoài được thì bạn cũng nên cân nhắc tới phương án thanh lý chúng cho nhà chủ hoặc cho người ở lại tiếp theo để đỡ mất công suy tính cách để vận chuyển chúng nhé.
Mong rằng với những tips chúng tôi chia sẻ ở trên bạn có thể có thêm các gợi ý để xử lý đồ đạc khi chuyển nhà.

Trả lời

Kiến Vàng Sài Gòn

Sự hài lòng của khách hàng là thước đo sự thành công của công ty. Nỗ lực vì sự thành công của công ty là làm cho khách hàng thực sự hài lòng.

Liên Hệ

40/15D Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận  Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: (028)62 756 756
Hotline: 0913 93 95 96
Website: https://kienvangsaigon.com
Email: kienvangsaigon@gmail.com

Giờ Làm Việc