Đặt bàn ăn phải ghi nhớ những điều này để nhà cửa ấm êm đời đời hưởng lộc

Có thể bạn chưa biết, bàn ăn cũng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Việc bố trí bàn ăn hợp phong thủy sẽ góp phần mang lại vận tài cho cả bạn và các thành viên.

Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu cách bố trí bàn ăn thế nào cho hợp phong thủy nhé.

1.    Chọn hình dạng bàn ăn
Trước khi lựa chọn vị trí đặt bàn ăn, gia chủ nên tìm cho mình một mẫu bàn có kiểu dáng ưng ý. Khi chọn bàn ăn, nên tránh những mẫu bàn có hình tam giác hoặc bàn có quá nhiều góc nhọn. Thiết kế này vừa không tốt cho phong thủy lại dễ gây ra thương tích cho các thành viên nhất là những em nhỏ.
Thay vào đó, bạn nên chọn các mẫu bàn ăn có hình tròn. Theo phong thủy, hình tròn là biểu tượng cho sự sung túc, quây quần vì thế đây là mẫu bàn được khuyến khích lựa chọn nhất.

2.    Vị trí đặt bàn ăn hợp phong thủy
Khi đặt bàn ăn, gia chủ nên chú ý đến một số vấn đề sau:
–    Tránh đặt bàn ăn tại vị trí tương khắc với ngũ hành của gia chủ
–    Không nên đặt bàn ăn có hướng thẳng cửa ra vào. Người xưa quan niệm, nếu đặt bàn ăn ở những vị trí này người ngoài dễ nhìn thấy mọi hoạt động trong nhà. Ngoài ra, bàn ăn đặt ở vị trí thẳng cửa vô tình cản trở những luồng khí tốt vào nhà, từ đó sẽ ảnh hưởng đến tài vận.
–    Tuyệt đối tránh các vị trí có xà ngang chạy qua, cũng gióng như đặt giường ngủ hay bàn ghế sofa việc đặt bạn ăn ở nơi có xà ngang chạy qua sẽ gây cảm giác mệt mỏi, bất an.
–    Không nên để bàn ăn đối diện với bếp nấu bởi như thế những khói, mùi đồ ăn và nhiệt độ trong khi nấu nướng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả nhà. Ngoài ra, đặt bàn ăn tại đây còn vô tình khiến tính khí của gia chủ cáu bẳn và nóng nảy hơn.
–    Nên chọn bàn ăn thuộc các gam màu thiên về sắc ấm như màu cánh gián, màu cà phê hay màu nâu đỏ như thế sẽ tốt cho phong thủy hơn.
–    Nên đặt bàn ăn tại những vị trí thoáng đãng như thế không khí mới dễ lưu thông cả gia đình luôn có bữa ăn ngon miệng, ấm cúng.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về việc chọn cũng như đặt bàn ăn sao cho hợp phong thủy. Các gia chủ nên chú ý và thực hiện theo những hướng dẫn trong việc bày trí nhà để thu hút tài vận, may mắn. Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì thế để nhà cửa ấm êm tài lộc dồi dào thì hãy tuân thủ theo đúng chỉ dẫn nhé.

Trả lời