02862 756 756

T2 - T7 0:00 - 24:00        

Đóng thùng đồ đạc để chuyển văn phòng như thế nào

 

Chuyển văn phòng là một công việc không hề dễ dàng, khiến nhiều người phải ngán ngẩm do có quá nhiều đồ đạc từ nhỏ đến lớn cần phải sắp xếp, đóng gói và vận chuyển, kể cả việc bày chúng vào văn phòng mới cũng rất mất sức và thời gian. Nhưng bạn không cần quá lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách đóng đồ đạc vào thùng để việc chuyển nhà diễn ra nhanh chóng, thuận lợi mà khi sắp xếp, bày biện chúng ra cũng tiết kiệm thời gian hơn.

Phân loại đồ đạc, chuẩn bị đồ đóng thùng
Phân loại đồ đạc là một bước rất quan trọng trước khi đóng thùng cho chúng. Chúng ta không thể cứ nhét đồ vào thùng một cách tùy tiện sau đó đóng chúng lại, vô cùng lộn xộn, khó tìm kiếm mà còn dễ xảy ra hư hỏng, tổn thất tài sản.
Bạn cần phân loại chúng ra dựa vào đặc điểm của đồ vật chẳng hạn như đồ dễ vỡ, đồ điện tử, giấy tờ, tài liệu, đồ cứng, đồ gỗ,…. để vừa không bị sót đồ vừa dễ dàng quản lý, kiểm tra và tìm kiếm.
Vật liệu để đóng thùng bao gồm thung carton các kích thước, bông, vải, túi nilong, băng dính, bút lông để ghi chú thích,… Với những đồ vật đã có đồ sẵn như máy tính, máy in, máy fax,… thì hãy sử dụng hộp của nó để đựng nhé vì kích thước vừa đủ để bảo vệ máy tốt nhất.

Cách đóng gói từng loại đồ đạc
Nếu là đồ dễ vỡ như cốc, ly, bát, bình hoa thì cần tiến hành bọc giấy hoặc vải từng chiếc một và xếp vào thùng carton rồi tiếp tục nhét giấy sao cho thùng phải đầy, không còn khoảng trống để đồ vật không bị sóc gây ra va chạm và vỡ.
Đối với giấy tờ, tài liệu là những đồ rất quan trọng nhưng lại dễ bị hư hỏng, bị rách và ướt nên bạn không nên bỏ trực tiếp vào mình thùng bìa carton mà hãy bọc chúng bằng nilong hoặc túi đựng hồ sơ bằng nilong để bảo quản chúng rồi mới bỏ vào thùng carton, nếu có thùng sắt, nhựa hay gỗ càng tốt để tránh nước tối đa.
Đối với đồ điện và đồ điện tử trước khi đóng gói chúng hãy rút điện trước khoảng nửa tiếng để phòng trường hợp tích điện gây hư hỏng máy. Với những món đồ có kích thước lớn như máy tính, máy in, photo,.. thì nên đặt vào từng hộp riêng và chèn xốp, chèn giấy để không bi va chạm trực tiếp vào nhau.
Lưu ý mỗi khi đóng xong hộp nào bạn cần chú thích luôn ở ngoài thùng đựng đồ vật gì để dễ dàng tìm kiếm và khi vận chuyển thì người mang vác cũng biết được tính chất của đồ vật để có cách di chuyển và sắp xếp thích hợp.

Trả lời

Kiến Vàng Sài Gòn

Sự hài lòng của khách hàng là thước đo sự thành công của công ty. Nỗ lực vì sự thành công của công ty là làm cho khách hàng thực sự hài lòng.

Liên Hệ

40/15D Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận  Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: (028)62 756 756
Hotline: 0913 93 95 96
Website: https://kienvangsaigon.com
Email: kienvangsaigon@gmail.com

Giờ Làm Việc