Hướng dẫn cách chọn hướng và vị trí kê giường ngủ hợp phong thủy

Vị trí đặt giường trong phòng ngủ rất quan trọng, nếu phạm phải điều cấm kỵ gia chủ sẽ gặp phải không ít những rắc rối và mệt mỏi.
Như chúng ta đã biết, giường là một trong những thành phần không thể thiếu trong phòng ngủ của mỗi gia đình. Ngoài việc chọn giường chất lượng vừa bền lại vừa đẹp thì việc kê giường ở vị thế nào cho hợp phong thủy là điều mà nhiều người quan tâm.

Trong bài viết này, Kiến Vàng sẽ chia sẻ đến bạn một số lưu ý khi kê giường cũng như chọn vị trí kê giường thế nào cho hợp phong thủy.

1.    Nên kê giường ở vị trí nào mới không phạm?
Ở các bài viết trước, Kiến Vàng đã giới thiệu chi tiết về việc nên đặt giường ở vị trí nào mới đúng và những điều tối kị khi đặt giường, vì thế ở bài viết này, Kiến Vàng sẽ khái quát qua những lưu ý bạn cần quan tâm.


–    Nên đặt giường ở nơi gần cửa sổ bởi vị trí này sẽ giúp bạn hấp thu nguồn năng lượng cũng như ánh sáng tự nhiên tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý không được kê quá sát cửa sổ nhé.
–    Nên kê giường ở vị trí vuông góc hoặc song song với tường, như thế bạn sẽ cảm thấy yên tâm và thoải mái hơn khi ngủ.
–    Tuyệt đối không kê giường đối diện với cửa phòng ngủ
–    Nếu trong phòng ngủ có lắp điều hòa thì bạn nên tránh đặt giường dưới hoặc đối diện nhé. Bởi đây là vị trí sẽ dễ làm sức khỏe của bạn gặp vấn đề lại khiến bạn trở nên kém may mắn hơn.
–    Không nên đặt giường sát với phòng tắm hoặc đối diện trực tiếp với cửa nhà tắm.

2.    Cách chọn hướng kê giường ngủ
–    Tránh kê giường hướng đối diện với cửa phòng
Sở dĩ, chủ nhân không nên kê giường có hướng đối diện với cửa phòng ngủ là bởi hướng này dễ khiến bạn có cảm giác mệt mỏi, không an toàn, lâu dần dễ mắc những cơn đau đầu, đau dây thần kinh.
Trường hợp không thể thay đổi hướng, bạn hoàn toàn có thể dùng bình phong hoặc rèm cửa để hóa giải điều này.
–    Không kê đầu giường hướng Tây
Một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải khi kê giường chính là để đầu giường hướng Tây. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu kê giường hướn gTây, gia chủ sẽ có cảm giác khó ngủ, bạn nên kê giường hướng Bắc hoặc hướng Nam như thế sẽ hóa giải được tình trạng này.
–    Chọn hướng kê giường theo mùa sinh
Nếu quá khó khăn trong việc chọn hướng kê giường ngủ bạn nên chọn theo mùa sinh. Trường hợp sinh vào mùa xuân, mùa hè thì kê giường theo hướng Đông Bắc và hướng Bắc.
Với gia chủ sinh vào mùa thu, mùa đông thì nên kê giường theo hướng Đông, Nam.

Trả lời