5 Điều kiêng kị khi chuyển đến văn phòng mới

Công ty bạn có dự định chuyển văn phòng sang một địa điểm mới để kinh doanh, đây là một việc quan trọng đối với chủ công ty nói riêng và toàn công ty nói chung. Và theo quan niệm của người Việt thì khi chuyển nhà hay chuyển văn phòng cần phải xem phong thủy để công việc sau này thuận lợi, suôn sẻ, phát đạt hơn so với ở địa chỉ cũ.

Vậy khi chuyển văn phòng thì nên kiêng kỵ điều gì để hợp phong thủy, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích.

>> Chuyển văn phòng trọn gói liệu có ích cho công ty bạn <<

1. Kiêng chọn ngày không hợp với mệnh của sếp

Một công ty thì người đứng đầu, ông chủ đóng vai trò quan trọng nhất, là linh hồn và quyết định tới mọi hoạt động của công ty nên khi chuyển văn phòng, muốn chọn ngày lành tháng tốt thì cần xem mệnh của ông chủ để công ty mới phát triển mạnh hơn.

Để chọn được ngày giờ hợp với tuổi, mệnh của ông chủ bạn cần sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy bởi đây là kiến thức không phải ai cũng nắm chính xác.

5 kiêng kị khi chuyển văn phòng mới

2. Kiêng chọn phòng làm việc của sếp không hợp phong thủy

Văn phòng của giám đốc rất quan trọng, là bộ não của công ty nên trong văn phòng của giám đốc cũng cần bố trí và sắp xếp sao cho hợp phong thủy. Chẳng hạn bàn của giám đốc cần đặt trước một bức tường vững chãi tượng trưng cho hậu phương vững chắc cho người đứng đầu.

Tuyệt đối cấm kỵ việc giám đốc ngồi quay lưng với cửa ra vào, nếu người đứng đầu mà ngồi quay lưng với cửa ra vào sẽ dễ căng thẳng, không quyết đoán và đưa ra các quyết định sai lầm khi làm việc.

Không nên chọn những đồ vật sắc nhọn, góc cạnh dù là bàn hay tủ,… cũng nên bo tròn góc bởi vật sắc nhọn đại diện cho sự mâu thuẫn trong khi góc tròn sẽ giảm căng thẳng, tâm lý thoải mái.

3. Kiêng kị mang những vật kém may mắn tới trước

Những vật kém may mắn nên kiêng kị mang vào văn phòng mới trước. Hãy mang theo những vật phẩm may mắn như vật phẩm phong thủy, quả đào, quả lựu vào văn phòng mới trước. Những đồ dùng văn phòng khác hãy mang vào sau.

4. Tránh những cãi vã, bất đồng

Trong ngày đầu chuyển tới văn phòng mới, cần tránh các việc cãi vã, xung đột, mâu thuẫn. Giữa các nhân viên và giữa nhân viên với ông chủ để các mối quan hệ trong văn phòng mới sau này hòa thuận và đoàn kết hơn. Mọi thứ bắt đầu thuận lợi là cơ sở để chúng ta tin rằng công việc sau này sẽ thuận lợi.

Việc bất đồng, cãi vã hậu quả trước mắt là làm giảm hiệu quả việc chuyển văn phòng. Công việc có thể bị trì trệ làm gián đoạn việc chuyển văn phòng.

5. Tránh nói những câu không may mắn

Những lời nói của nhân viên khi chuyển văn phòng mới cũng rất quan trọng. Nói những điều hay ý đẹp những câu nói may mắn thì không sao. Ngược lại những câu nói xui xẻo cần phải tránh. Hãy lựa chọn những câu nói mang lại năng lượng tích cực và nhiệt huyết.

Ông cha ta đã nói rằng, có kiêng có lành, tránh được những điều xấu vẫn là tốt nhất. Nên bạn hãy lưu ý 5 điều cần tránh để công ty càng làm ăn phát đạt hơn so với văn phòng cũ nhé.