Chuyển nhà mới khiến chị em không khỏi đau đầu bởi hàng trăm loại phí phát sinh. Vậy làm thế nào để tiết kiệm được chi phí mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình chuyển nhà? Ở bài viết này, hãy cùng Kiến Vàng tìm hiểu một số cách tiết kiệm chi phí khi dọn về nhà mới.

1.    Nên kiểm tra và rà soát lại những món đồ dùng, vật dụng của gia đình trước khi chuyển nhà
Thay vì thu dọn đồ ào ào không chú ý đến vật dụng trong nhà cần mang đi những gì và nên bỏ lại đồ dùng gì, chị em nên dành thời gian để lên list các vật dụng có trong nhà mình.
Việc làm này sẽ giúp bạn trong việc phân loại đồ, đồng thời nắm rõ tình trạng của vật dụng. Qua đó, dễ dàng xác định được món đồ nào có thể mang đi, thanh lý hoặc bỏ đi vì hết giá trị sử dụng.

2.    Thanh lý những món đồ cũ còn tốt mà không sử dụng đến
Sau khi sắp xếp lại đồ đạc, chị em nên mạnh tay thanh lý các vật dụng vẫn còn tốt mà không sử dụng được nữa. Với chai nhựa, lon nước ngọt bạn hoàn toàn có thể bán được hoặc những món đồ còn tốt nhưng vì lỗi mốt mà gia đình bạn không sử dụng đến thì nên thanh lý.
Mặc dù việc bán các món đồ nói trên không thu lại được quá nhiều thế nhưng nó vừa tránh được lãng phí lại giúp bạn có một khoản thu nho nhỏ.

3.    Nên giữ lại các món đồ có thể dùng được trong tương lai
Nhiều chị em quan niệm, cứ về nhà mới là phải làm mọi thứ thật mới. Tuy nhiên, không phải lúc nào tư tưởng này cũng tốt bởi thực tế, có những món đồ vẫn còn tốt ở nhà cũ thì nghiễm nhiên nó cũng có thể dùng được khi sang nhà mới. Thay vì bỏ không hoặc thanh lý giá rẻ, tại sao bạn không tận dụng và sử dụng chúng phải không nào.
Một số vật dụng hoàn toàn có thể dùng lại như: TV, tủ lạnh, máy lạnh, tủ quần áo, bàn ghế, giường ngủ…

4.    Chỉ nên mua những món đồ dùng thật sự cần thiết
Một trong những cách tiết kiệm hiệu quả nhất chính là thắt chặt trong việc mua sắm. Hãy chỉ mua khi thấy chúng thật sự cần thiết. Một số đồ dùng nhà bếp, nhà vệ sinh hoàn toàn có thể xem xét để dùng lại.
Ngoài ra, nếu mua mới bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng, tránh tham hàng rẻ.
Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp chị em tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ chuyển nhà, vui lòng gọi đến hotline hoặc để lại lời nhắn trên website để được hỗ trợ.