02862 756 756

T2 - T7 0:00 - 24:00        

Làm sao để tiết kiệm thời gian khi chuyển văn phòng?

Làm sao để tiết kiệm thời gian khi chuyển văn phòng?

 

“ Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” chính là 3 yếu tố quan trọng nhất để tạo nên năng suất của công việc. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng chọn được một nơi lí tưởng để làm việc lâu dài, vì lí do nào đó mà bạn bắt buộc phải chuyển văn phòng làm việc, đây là một vấn đề cực kì tốn thời gian. Vậy làm thế nào để tiết kiệm thời gian trong quá trình chuyển văn phòng? Chúng tôi sẽ chia sẽ những bí quyết đấy qua bài viết sau đây.

Lên kế hoạch chuyển văn phòng
Tại sao bạn cần lên kế hoạch chuyển văn phòng? Bởi vì có kế hoạch cụ thể bạn sẽ biết bước tiếp theo cần phải làm gì, qua đó sẽ tiết kiệm được chi phí, thời gian và công sức, đồng thời không làm ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của công ty. Bản kế hoạch càng chi tiết và cụ thể thì càng tốt.

Chọn người điều phối
Đây sẽ là người có trọng trách giám sát và điều hành các công việc theo như bản kế hoạch đề ra. Điều kiện tiên quyết để chọn là người này phải có kỹ năng tổ chức sắp xếp, quyết đoán khi ra quyết định để có thể dễ dàng trong việc quản lí các vấn đề trong việc di chuyển.

Thiết lập Timeline
Xác định thời hạn hợp đồng thuê văn phòng, sau đó xác định ngày di chuyển văn phòng để có thể vận chuyển và sắp xếp đồ đạc cũng như đảm bảo tiến độ công việc.

Xác định ngân quỹ
Ngân sách phụ thuộc vào quy mô văn phòng của bạn, các dịch vụ ngoài mà bạn sẽ thuê, hay bạn có dự định sẽ nâng cấp các thiết bị trong văn phòng hay không.
Có thể các dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói sẽ tốn nhiều chi phí hơn nhưng nó sẽ hợp lí hóa quá trình di chuyển vì sẽ quản lí giúp bạn tất cả quá trình đóng gói, chuẩn bị và dỡ hàng cho bạn.

Tìm thuê văn phòng mới
Kế hoạch thuê văn phòng mới sẽ dựa trên các yếu tố như mục đích sử dụng, ngân sách, kế hoạch kinh doanh hiện tại và tương lai của doanh nghiệp.

Các kế hoạch cho văn phòng mới
Sắp xếp nội thất, không gian làm việc, không gian sinh hoạt chung, thiết bị văn phòng…. Bạn hãy cung cấp bản sao sắp xếp các thiết bị này cho các bộ phận liên quan để có thể bố trí cho văn phòng một cách hợp lí nhất.

Kiểm kê đồ đạc, thiết bị hiện có
Không phải tất cả các thiết bị tại văn phòng cũ sẽ được mang hết qua văn phòng mới, sẽ có những cái cần mang và cái cần bỏ. Bạn hãy trao đổi với đơn vị vận chuyển để công việc được hiệu quả hơn.
Trên đây là những lưu ý để giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian khi chuyển văn phòng. Đặc biệt, tìm một đơn vị chuyển văn phòng uy tín cũng là một gợi ý tốt để tiết kiệm thời gian nhé.

Trả lời

Kiến Vàng Sài Gòn

Sự hài lòng của khách hàng là thước đo sự thành công của công ty. Nỗ lực vì sự thành công của công ty là làm cho khách hàng thực sự hài lòng.

Liên Hệ

40/15D Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận  Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: (028)62 756 756
Hotline: 0913 93 95 96
Website: https://kienvangsaigon.com
Email: kienvangsaigon@gmail.com

Giờ Làm Việc