Màu sắc trong phòng ngủ có ý nghĩa gì, nên chọn màu nào mới tốt?

Mỗi một gam màu lại mang đến một hiệu ứng khác nhau cho căn phòng của bạn, vì thế việc lựa chọn màu sơn sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu một số màu sơn phổ biến dùng cho phòng ngủ nhé.

1.    Phòng ngủ sơn màu lục
Theo quan niệm dân gian, màu lục là màu cho sự khởi đầu. Việc sử dụng gam màu này vừa mang lại cảm giác cân bằng lại giúp gia chủ luôn có cảm giác hạnh phúc ngập tràn.
Với những ai yêu thích sự giản dị, cân bằng thì đây chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

2.    Phòng ngủ sơn màu lam
Màu lam luôn được biết đến là màu biểu tượng của hòa bình, sự trung thành. Trong phong thủy, gam màu này cũng đại diện có nước và năng lượng âm.
Nếu là người yêu thích sự truyền thống, tính yên bình thì nên chọn màu lam làm gam màu chủ đạo của phòng ngủ nhà mình.
Do màu này có tính lạnh vì thế nó sẽ khiến cho chủ nhân của căn phòng trở nên lười biếng hơn.

3.    Phòng ngủ sơn màu chàm
Nếu là người duy tâm thì gam màu này là gợi ý không tồi đâu nhé. Màu chàm thể hiện sự kín đáo, hiểu biết. Nếu biết kết hợp khéo léo cùng các gam màu khác thì sẽ giúp chủ nhà chính trực và trung thành hơn.
Tuy nhiên, dù màu này có tốt đến mấy nhưng bạn vẫn cần bố trí sao cho hợp lí, không nên lạm dụng quá khiến màu chàm làm ảnh hưởng tiêu cực.

4.    Phòng ngủ sơn màu đỏ
Với những người có tính cách cởi mở, thân thiện, thích sự táo bạo và đam mê thì gam màu đỏ là lựa chọn  hoàn hảo dành cho bạn.
Phòng ngủ được sơn màu đỏ sẽ giúp tăng cường năng lượng tăng thêm sức sống cho cả căn phòng. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng màu đỏ ở mức vừa phải, hợp lí không quá nhiều nếu không chủ nhân sẽ dễ nóng giận và bức xúc đấy.

5.    Phòng ngủ sơn màu cam
Cam luôn là gam màu được những người thích khám phá và tìm tòi lựa chọn. Dễ nhận thấy màu này là biểu trưng của sự sáng tạo, tự chủ, quyền lực.
Mặc dù mang ý nghĩa cực kỳ tích cực thế nhưng bạn không nên lạm dụng khiến phòng quá nhiều sắc cam sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ.

6.    Phòng ngủ sơn màu vàng
Màu vàng là màu biểu trưng cho niềm vui, hạnh phúc vì thế lựa chọn gam màu này sẽ giúp gia chủ luôn có cảm giác tươi mới, phấn khởi.
Đặc biệt, nhiều người quan niệm rằng sơn màu vàng còn giúp tâm trí bạn minh mẫn hơn, phát triển tốt hơn.

Hi vọng, bài viết giúp bạn hiểu hơn về màu sắc trong phòng ngủ. Mọi chi tiết cần tư vấn vui lòng gọi đến hotline của Kiến Vàng nhé.

Trả lời