Mẹo hay bảo vệ và chăm sóc thú cưng ngày chuyển nhà

Bạn đang nuôi một thú cưng? Bạn lo lắng vì không biết phải xử lí thế nào với người bạn đồng hành này trong ngày chuyển nhà? Đừng quá lo, Kiến Vàng sẽ giúp bạn biết cách bảo vệ thú cưng an toàn khi chuyển căn hộ. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé!

1.    Hướng dẫn cách bảo vệ thú cưng khi chuyển nhà
Thú cưng được xem là người bạn đồng hành không thể thiếu của nhiều gia đình. Vì thế, khi chuyển nhà ngoài việc dọn dẹp và đóng gói đồ đạc thì một nỗi lo mà nhiều người gặp phải chính là làm sao để thú cưng an toàn đến nhà mới mà không bị thương hay thất lạc.

Theo kinh nghiệm của Kiến Vàng, khi chuyển nhà bạn nên cho thú cưng đi kiểm tra sức khỏe bởi quá trình chuyển đồ sẽ khiến bạn không có thời gian quan tâm đến chúng. Ngoài ra, viêc chuyển đến nhà mới, môi trường mới sẽ không tránh khỏi lạ lẫm, do đó bạn cần chắc chắn thú cưng của mình đang khỏe mạnh hay ốm yếu để biết cách chăm sóc sao cho phù hợp nhất.
Tiếp đến, hãy sắm cho thú cưng một chiếc lồng thật vừa vặn với chúng. Đây là cách để bạn xem chừng thú cưng tốt nhất. Thay vì thả rông, việc nhốt thú cưng vào cũi sẽ bảo đảm bạn và chúng không thể lạc nhau. Ngoài ra, lồng cũng là lớp vỏ bảo vệ chúng khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài, hạn chế tổn thương. Đừng quên chọn loại lồng có kích thước phù hợp để tránh gây cảm giác khó chịu, bí bách cho vật cưng nhé.

Tại nơi ở mới, bạn nên chuyển chiếc cũi, lồng cũ sang để tránh thú cưng có cảm giác lạ lẫm, bỡ ngỡ. Việc mang theo đồ dùng cũ là cách giúp chúng không có cảm giác bỡ ngỡ.
Đặc biệt, bạn cần chọn ra phương tiện vận chuyển thật phù hợp. Tùy theo quãng đường từ nhà cũ đến nhà mới mà bạn có thể chọn cho mình những phương án khác nhau, từ đi bộ, đi ô tô rồi cho đến di chuyển bằng xe máy,…

2.    Những lưu ý cơ bản khi cho thú cưng di chuyển
Dù là chuyển nhà hay là ở nhà cũ thì việc để thú cưng thích nghi với môi trường sống trước hết bạn cần có hệ thống đồ ăn, thức uống cho chúng thật đầy đủ.
Trường hợp thú cưng là chó to hung dữ thì nên chuẩn bị rọ mõm để tránh gây mất an toàn cho người xung quanh hay các nhân viên bên dịch vụ chuyển đồ.
Nên đặt lồng thú cưng tại các khu vực yên tĩnh không có tiếng ồn đồng thời vệ sinh cho nó thật cẩn thận.
Khi đến nhà mới, bạn nên dành thời gian chăm sóc và dẫn thú cưng đi dạo để nhanh chóng thích ứng với môi trường.

Trả lời