Mẹo phân loại rác văn phòng nhanh chóng mà hiệu quả

Khi chuyển công ty, ngoài việc vận chuyển các loại đồ đạc, hồ sơ, giấy tờ, bạn còn cần chú ý đến việc dọn và phân loại rác thải sao cho hợp lý tránh bừa bãi làm ảnh hưởng đến cảnh quan chung.
Dưới đây là một số hướng dẫn xử lý rác thải cực hữu ích mà ai cũng nên nắm chắc.

Cách phân loại rác hiệu quả
Khác với rác thải trong gia đình, rác ở công ty thường là loại rác có khả năng tái chế được. Việc bạn phân loại và xử lí rác đúng cách ngoài việc bảo vệ môi trường, cảnh quan chung bạn còn có thể tận dụng được tối đa nguồn tài nguyên và có thêm một khoản thu nhập.
Trước hết, bạn cần tạo thói quen cho nhân viên trong việc phân loại rác thải bằng cách sắp xếp các thùng rác ngay cạnh khu làm việc, dưới chân máy in…. Đừng quên ghi chú bằng giấy khác màu hoặc viết tên lên thùng rác nhé.

Đối với rác thải là giấy trắng, bạn hoàn toàn có thể đem sử dụng lại làm nháp hoặc in nháp văn bản. Trường hợp giấy đã tái sử dụng bạn đem gom lại và bán phế liệu.
Việc phân loại rác thải thành nề nếp rất quan trọng, nó vừa giúp không gian làm việc xanh sạch hơn lại giúp bạn có thêm khoản thu nhập nhờ bán phế liệu. Và quan trọng hơn, việc phân loại rác còn giúp thời gian dọn dẹp, vận chuyển đồ đạc khi địa điểm công ty bị di dời thật nhanh chóng.

Người đứng đầu công ty nên tập và xây dựng thói quen lành mạnh này đến toàn bộ cán bộ công nhân viên để góp phần làm nên một môi trường làm việc thân thiện.
Hiện nay, để có thể vận chuyển đồ đạc cũng như thu gom rác thải tại văn phòng một cách nhanh chóng nhất, rất nhiều công ty đã sử dụng dịch vụ của các đơn vị vận chuyển văn phòng chuyên nghiệp. Việc sử dụng dịch vụ có sẵn này sẽ giúp bạn dọn dẹp nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Không những thế, các đơn vị vận chuyển sẽ hỗ trợ bạn di chuyển đồ đạc đến văn phòng làm việc mới nhanh nhất, đúng theo quy định về thời gian mà bạn đã đặt ra trước đó.
Ngoài ra, hầu hết các công ty này đều có chuỗi các xe ô tô có trọng tải từ lớn đến nhỏ, đáp ứng mọi hoàn cảnh dù trời mưa hay trời nắng.
Bên cạnh đó, các dịch vụ này đều có bảo hiểm đồ đạc, vì thế nếu không may có va chạm khiến đô đạc hỏng hóc thì phía đơn vị vận chuyển sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.
Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn biết cách phân loại rác sao cho hợp lý cũng như các thông tin liên quan đến dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp.

Trả lời