Mẹo sắp xếp quần áo tiết kiệm không gian nhất khi chuyển nhà

Mẹo sắp xếp quần áo khi chuyển nhà

Sắp xếp quần áo gọn gàng tiết kiệm không gian khi phải chuyển dọn nhà rất quan trọng.

Khi chuyển nhà thì quần áo là một trong những thành phần có số lượng nhiều nhất. Đặc biệt là chuyển phòng trọ sinh viên thì hầu như quần áo là tải sản quan trọng và chiếm nhiều nhất.

Nếu bạn không biết gấp quần áo đúng cách thì sẽ phải chuẩn bị nhiều thùng carton để có thể chứa hết chúng. Điều này vừa gây lãng phí thùng carton mà hơn nữa là chiếm nhiều diện tích, không gian trong thùng xe tải chở đồ.

Chính vì vậy bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn mẹo để gấp quần áo nhanh chóng lại tiết kiệm không gian tối đa để bạn tham khảo nhé.

Phân loại quần áo

Trước khi gấp chúng ta cần phân loại quần áo để có cách sắp xếp hợp lý, kiểm tra dễ dàng và thuận tiện khi cất chúng vào nhà mới hơn. Chẳng hạn bạn hãy phân quần áo ra thành các nhóm như áo sơ mi, váy, quần đi làm đi học.

Trang phục hay sử dụng, ít sử dụng, đồ mùa đông, mùa hè, những loại quần áo dễ nhăm cũng sẽ có cách gấp khác với quần áo bình thường, do đó việc phân loại chúng là rất quan trọng.

Ngoài quần áo thì chúng ta cũng có các món phụ kiện đi kèm như vòng, khăn, đồ lót, tất, … hãy phân loại chúng ra để dễ dàng đóng gói và tìm kiếm, hạn chế thất lạc.

>> Nếu không bạn không muốn mất thời gian với việc sắp xếp và đóng gói quần áo. Hãy tham khảo dịch vụ chuyển nhà trọn gói của công ty chuyển nhà Kiến Vàng <<

Mẹo gấp quần áo tiết kiệm không gian

Có thể thấy rằng có rất nhiều mẹo sắp xếp quần áo khi chuyển nhà, trong đó cách đặc trưng nhất để tiết kiệm không gian thùng chứa đồ là cuộn quần áo thành hình ống, với cách này bạn có thể chứa được nhiều quần áo hơn so với cách gấp truyền thống mà đặc biệt cách làm này cũng giúp quần áo bớt nhăn rất nhiều khi bạn di chuyển chúng.

Tuy nhiên, cách gấp cuộn quần áo này chỉ phù hợp với những trang phục có độ mỏng nhất định vong đối với áo khoác hay áo mùa đông dày cộm bạn không nên cuộn chúng lại gây tốn nhiều diện tích. Với trang phục dày to bạn nên gấp gọn chúng lại như phương pháp truyền thống.

Với những trang phục dễ bẩn như áo sơ mi, váy, … trước khi đóng vào thùng bạn nên đặt chúng trên túi bóng nilong để bảo quản chúng sạch sẽ, không bám bụi nhé.

Những món phụ kiện hãy đựng chúng vào những chiếc hộp nhỏ riêng biệt để bảo quản chúng. Sau khi đóng gói quần áo xong lưu ý cần ghi chú bên ngoài thùng đựng bằng bút mực để dễ dàng quản lý và sắp xếp thì nhân viên sẽ biết cách xếp thùng nào xuống dưới, thùng nào lên trên đấy.

Trong quá trình vận chuyển đồ đạc, lưu ý không để nước rớt vào các thùng quần áo để gây ẩm và mốc quần áo nhé.

Trả lời