Một số lưu ý cần ghi nhớ khi chuyển nhà đến căn hộ chung cư

Khác với chuyển nhà mặt đất, chuyển nhà đến chung cư đòi hỏi gia chủ cần phải chú ý nhiều hơn để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có. Trong bài viết này, Kiến Vàng sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm thực tế khi chuyển nhà chung cư. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1.    Đăng kí lịch chuyển nhà
Khi chuyển nhà lên chung cư, bạn nên đăng ký với ban quản lý chung cư cả nơi sẽ chuyển đi và nơi sắp chuyển đến.
Việc làm này vô cùng cần thiết bởi nó sẽ giúp bảo đảm an toàn cho tài sản của cả bạn lẫn những hộ gia đình sống tại chung cư.
Ngoài ra, nhờ việc đăng ký, khai báo, ban quản lý tòa nhà cũng dễ dàng kiểm soát số lượng cư dân. Đồng thời, việc đăng ký sẽ giúp gia đình bạn được tạo điều kiện hơn khi chuyển đến hoặc chuyển đi. Bởi thực tế, các tòa nhà chung cư thường sẽ di chuyển bằng cầu thang máy, nhưng số lượng dân cư rất đông vì thế nên nhu cầu dùng thang là rất cao. Do đó, khi đến ban quản lý đăng ký bạn nên đặt lịch để họ bố trí thang máy hỗ trợ hợp lý, tránh làm ảnh hưởng đến thời gian của bạn cũng như của các cư dân đang sinh sống tại đây.

2.    Phương án chuyển đồ đạc
Khi đăng ký lịch chuyển đến hoặc chuyển đi, bạn nên tìm hiểu xem chung cư có đường rảnh để di chuyển đồ không bởi nếu có đường này đồ đạc và mọi vật dụng sẽ được di chuyển nhanh chóng, vừa không mệt lại tiết kiệm được một khoản chi phí.

3.    Yếu tố phong thủy
Từ xa xưa, người Việt đã rất coi trọng phong thủy nhà ở, vì thế khi chuyển đến chung cư bạn cũng cần xem phong thủy có hợp với mình hay không, hướng nhà thế nào, đồ vật sẽ sắp xếp ra sao để đón tài lộc, may mắn.
Hầu hết các căn hộ chung cư đều được thiết kế theo hướng sẵn vì thế bạn chỉ cần chọn phòng có hướng hợp với mệnh của mình rồi tiến hành điều chỉnh những chi tiết nhỏ bên trong sao cho hợp hơn mà thôi.

4.    Lưu ý khâu đóng gói đồ đạc
Bạn nên đóng gói đồ đạc thật cẩn thận để khi vận chuyển không bị hư hại. Nên sắp xếp những đồ cồng kềnh ra một bên, đồ nhỏ gọn dễ vỡ ra một bên để dễ dàng vận chuyển nó đến nhà mới.
Ngoài ra, với các loại đồ dùng không dùng đến, hãy tập hợp lại chúng và thanh lí trước khi chuyển nhà. Tránh ôm đồm quá nhiều những đồ dùng không cần thiết, chúng sẽ chỉ khiến bạn tốn công sức và thời gian cũng như tiền bạc mà thôi.
Bên cạnh đó, vì quá trình chuyển đồ đến chung cư sẽ phải đi lại bằng thang máy nên bạn cần đóng gói đồ đạc sao cho cẩn thận để không bị ảnh hưởng nhé.