02862 756 756

T2 - T7 0:00 - 24:00        

Nên chuyển nhà vào thời điểm nào trong năm

Nên chuyển nhà vào thời điểm nào trong năm

 

Chọn thời điểm chuyển nhà là việc rất quan trọng, không chỉ ảnh hưởng tới quá trình chuyển nhà có thuận hay hay không mà còn liên quan đến yếu tố phong thủy, một yếu tố luôn được coi trọng theo quan niệm của người dân từ xưa đến nay. Vậy bạn đã biết thời điểm nào thì nên chuyển nhà hay chưa, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé.

Ở Miền Bắc
Do ở Việt Nam khí hậu có sự phân hóa theo vùng miền, rõ ràng nhất là miền Bắc có 4 mùa nhưng miền Nam chỉ có mùa mưa và mùa khô, khi hậu nóng quanh năm nên việc căn cứ vào thời điểm cũng sẽ khác nhau.
Ở miền Bắc thì mùa hè là mùa nóng nhất, nóng bức khó chịu lại kèm theo nhiều cơn mưa rào nên đây là mùa chuyển nhà vất vả nhất.

Mùa thu khí hậu mát mẻ, thời tiết dễ chịu hơn là thời điểm đẹp nhất trong năm để chuyển nhà.
Mùa đông mặc dù lạnh nhưng cũng khá dễ chịu, thời tiết khô ít mưa nên cũng thuận lợi cho các gia đình để chuyển nhà.
Còn mùa xuân rơi vào từ tháng 1 đến tháng 3, đầu năm kiêng kỵ việc chuyển nhà nếu chuyển vào thời điểm này thì sẽ gặp khó khăn, không suôn sẻ, khí vào nhà mới cũng không tốt nên tốt nhất tránh thời điểm này để chuyển nhà.
Tuy nhiên thời tiết cũng chỉ là một yếu tố ảnh hưởng nhỏ đến quyết định chuyển nhà của gia đình bạn. Mà nó còn phụ thuộc vào công việc và ngày tháng thích hợp với mệnh của bạn theo phong thủy.

Ở miền Nam
Ở miền Nam thì chỉ có mùa mưa và mùa khô, cụ thể:
Từ tháng 2 đến tháng 5 vừa khô vừa nắng, là thời điểm khó chịu nhất trong năm ở miền nam nên nếu bạn chuyển nhà vào thời điểm này sẽ gây mệt nhọc và khó chịu hơn so với các thời điểm khác.
Từ tháng 5 đến tháng 10 là mùa mưa điển hình, hầu như ngày nào cũng có mưa, có nhiều cơn mưa to nên nếu chuyển nhà vào trời mưa sẽ rất bất tiện, đồ đạc dễ bị ướt và hư hỏng nên nếu có ý định chuyển nhà vào thời điểm này thì bạn nên chuyển sơm vào buổi sáng thì sẽ an toàn hơn bởi chưa có mưa.
Từ cuối tháng 10 đến 2 năm sau là thời tiết đẹp nhất ở niềm Nam, khí hậu dễ chịu, mát mẻ và khô ráo, ít mưa nên đây sẽ là thời điểm lý tưởng nhất để chuyển nhà. Tuy nhiên đầu năm là thời điểm kiêng kị việc chuyển nhà theo quan niệm của người dân Việt Nam nên tốt nhất bạn hãy chuyển nhà vào dịp cuối năm, tuyệt đối tránh chuyển nhà khi vào đầu năm tính theo ngày âm nhé.

Trả lời

Kiến Vàng Sài Gòn

Sự hài lòng của khách hàng là thước đo sự thành công của công ty. Nỗ lực vì sự thành công của công ty là làm cho khách hàng thực sự hài lòng.

Liên Hệ

40/15D Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận  Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: (028)62 756 756
Hotline: 0913 93 95 96
Website: https://kienvangsaigon.com
Email: kienvangsaigon@gmail.com

Giờ Làm Việc