Thành phố là nơi đông đúc dân cư sinh sống nên không thiếu những ngõ ngách rất nhỏ và dài mà hầu như chỉ có người đi bộ hoặc xe máy mới đi vào được. Đây là một khó khăn rất lớn khi bạn sinh sống trong những ngõ ngách dài và hẹp này nhưng có nhu cầu chuyển nhà bởi để vận chuyển được đồ đạc ra khỏi đó không hề dễ dàng khi mà xe tải chờ đồ không thể luồn lách vào được. Vậy giải pháp nào cho những trường hợp như thế này, hãy tham khảo những kinh nghiệm chuyển nhà ở sâu trong ngõ sau đây của chúng tôi.

Lựa chọn thời điểm chuyển nhà phù hợp
Ngõ nhỏ, chật hẹp lại thêm có nhiều người qua lại và nhiều phương tiện chen chúc sẽ càng gây thêm khó khăn của việc vận chuyển đồ đạc khi chuyển nhà. Do đó, bạn nên tránh những giờ cao điểm có nhiều người qua lại, lựa chọn thời điểm nghỉ ngơi của hàng xóm để đường đi được thông thoáng hơn.

Bạn có thể chọn chuyển vào buổi trưa khi mọi người đang nghỉ ngơi hay vào buổi tối, ban ngày thời điểm mọi người đi làm, đi học rồi để chuyển cũng khá hợp lý vì đường đi sẽ thoáng hơn, có sự tính toán hợp lý.

Chuẩn bị các công cụ hỗ trợ chuyển nhà
Ngõ nhỏ, hẹp khiến cho các loại xe chở đồ không thể vào được mà phải đứng ngoài ngõ, nếu quãng đường xa cũng không thích hợp nếu bạn khuôn từng món đồ ra ngoài, nhất là đồ nặng thì sẽ rất mệt mà còn có thể bị va chạm,… vậy hãy sử dụng những công cụ hỗ trợ việc chuyển nhà, bê vác đồ như xe đẩy, xe kéo có kích thước nhỏ để mang đồ đạc ra xe tải. Cách làm này sẽ khiến bạn phải di chuyển nhiều chuyến mới có thể chuyển được hết đồ nhưng đây cũng là biện pháp tối ưu để giải quyết vấn đề.

Vận chuyển đồ đạc thành nhiều chuyến nhỏ
Bạn có thể chia nhỏ đồ đạc ra và vận chuyển chúng từ từ qua địa điểm mới mỗi ngày một ít để giảm bớt gánh nặng khi chuyển đồ cùng lúc nhưng địa điểm không thuận lợi, hãy di chuyển trước những món đồ chưa dùng đến, không cần thiết sang nơi ở mới trước sau đó chuyển dần dần sang cũng là một sự lựa chọn thông minh.

Tuy nhiên, nếu địa điểm mới và địa điểm cũ cách xa nhau thì đây cũng không phải biện pháp phù hợp do đó bạn nên cân nhắc, tính toán hợp lý để có kế hoạch phù hợp nhất.

Nếu bạn vẫn chưa có kinh nghiệm chuyển nhà thì hãy liên hệ ngay với các dịch vụ chuyển nhà uy tín để được hỗ trợ, tư vấn mọi khó khăn gặp phải khi chuyển nhà nhé.

>> Tham khảo dịch vụ chuyển nhà trọn gói tphcm uy tín chất lượng của Kiến Vàng <<

Trả lời