02862 756 756

T2 - T7 0:00 - 24:00        

Nhập trạch lấy ngày và những lưu ý nhất định phải “khắc cốt ghi tâm”

Nhập trạch lấy ngày và những lưu ý nhất định phải “khắc cốt ghi tâm”

 

Thay vì nhập trạch và chuyển vào ở luôn, một số gia đình do không chọn được ngày đẹp hoặc vào ngày đó chưa đủ điều kiện để chuyển thì thường lựa chọn làm lễ nhập trạch để lấy ngày trước. Vậy khi làm lễ nhập trạch lấy ngày, bạn cần chú ý những điều gì? Dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.

  1. Lưu ý cần ghi nhớ khi làm lễ nhập trạch lấy ngày

Khi tiến hành làm lễ nhập trạch lấy ngày, bạn cần chú ý một số lưu ý cơ bản như sau:

  • Những điều nên làm

Gia chủ cần xem ngày, giờ và lựa chọn thời gian đẹp nhất phù hợp với tuổi nhất để làm lễ nhập trạch vào nhà mới. Bạn có thể xem ngày tốt xấu trên một số ứng dụng hoặc nhờ tới sự giúp đỡ của các thầy phong thủy.

Không nên nhờ người ngoài dọn đồ mà cần đích thân người chủ nhà phải tiến hành dọn dẹp nhất là với các đồ dùng quan trọng như bát hương…

Gia chủ sẽ là người đứng ra làm lễ cúng, bài, do đó mà cần phải học hỏi các kinh nghiệm tiến hành cũng như nắm chắc những điều tối kỵ nên tránh.

Không nên chuyển nhà vào buổi tối muộn, thay vào đó hãy chuyển vào sáng, trưa hoặc xế chiều là phù hợp nhất.

  • Những điều cần tránh khi làm lễ nhập trạch lấy ngày

Cũng giống như các lễ chuyển nhà, nhập trạch thông thường, với lễ nhập trạch lấy ngày, bạn tuyệt đối không được  nhờ thai phụ phụ giúp bất cứ việc gì. Không chỉ không tốt về mặt tâm linh, để thai phụ dọn đồ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe thai nhi.

Sau khi hoàn tất buổi lễ, gia chủ nên nán lại một đêm. Tuyệt đối không ra về ngay bởi như thế là chưa hoàn tất thủ tục báo cáo thần linh.

  1. Các bước tiến hành nhập trạch lấy ngày

Khi làm lễ nhập trạch lấy ngày bạn cần làm theo các bước cơ bản sau:

  • Bước 1:

Đặt bếp than củi ở cửa chính sau đó mở toàn bộ cửa sổ, cửa phụ trong nhà và thắp đèn sáng.

Người chủ gia đình sẽ tự tay bưng bát hương tổ tiên bước qua chậu than và vào nhà. Các thành viên khác trong gia đình cũng lần lượt bưng các đồ dùng, vật dụng vào theo.

  • Bước 2:

Đối với mâm lễ cúng nhập trạch, bạn cần có mâm ngũ quả, mâm hương hoa và mâm lễ vật chay hoặc mặn tùy theo từng gia đình cũng như phong tục của mỗi vùng miền.

Gia chủ sẽ tiến hành đọc văn khấn thần linh, văn khấn gia tiên ngày nhập trạch rồi tự tay bật bếp và đun nước.

Nên để nồi nước sôi khoảng 10 phút rồi mới tắt bếp, việc làm này sẽ giúp gia chủ khai bếp, pha chút trà dâng cúng thần linh và tổ tiên.

  • Bước 3:

Tiến hành xin hạ lễ rồi hóa vàng. Lưu ý, vì cúng nhập trạch là hình thức khai báo với tổ tiên việc gia đình bạn sẽ chuyển về đây vì thế gia chủ phải ngủ lại một đêm mới được tính là hoàn thành lễ nhập trạch.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về lễ nhập trạch bạn cần lưu ý. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ để được tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời

Kiến Vàng Sài Gòn

Sự hài lòng của khách hàng là thước đo sự thành công của công ty. Nỗ lực vì sự thành công của công ty là làm cho khách hàng thực sự hài lòng.

Liên Hệ

40/15D Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận  Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: (028)62 756 756
Hotline: 0913 93 95 96
Website: https://kienvangsaigon.com
Email: kienvangsaigon@gmail.com

Giờ Làm Việc