02862 756 756

T2 - T7 0:00 - 24:00        

Những điều cần làm khi chuyển về nhà mới

image001Chuyển về nhà mới là một nghi thức vô cùng quan trọng đối với tất cả các thành viên trong gia đình. Bởi vậy mà cần trú trọng đến rất nhiều nghi lễ quan trọng.

Chọn ngày lành tháng tốt

Việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là việc làm quan trọng nhất. Từ trước đến nay ông cha ta đều khuyên nên chọn ngày “Thủy”, tránh ngày “Hỏa”. Việc chọn ngày có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm. Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình.

Ngoài chọn ngày lành tháng tốt bạn cũng rất cần chú ý đến giờ đẹp trong ngày để thực hiện việc chuyển nhà. Việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 15h trong ngày theo quan niệm của người xưa. Không nên chuyển nhà vào buổi tối vì sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

Cúng thổ địa và thần linh

Một việc vô cùng quan trọng không được phép quên đó là trong buổi chiều của ngày chuyển nhà phải thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà. Nên cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

Xông nhà để xua đi chướng khí

Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà, đồng thời đuổi các loại côn trùng có hại. Nên xông nhà bằng hỗn hợp rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Sau khi mua những nguyên liệu này về, sử dụng siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ để khí xấu thoát ra ngoài.

Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao.

Chiếu và bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước

Từ xưa đến nay chúng ta thường quan niệm rằng vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, tiếp đến là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước.

Đồ đạc trong nhà phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới. Đặc biệt là bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Những thành viên khác đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới.

Trên đây là một số lưu ý bạn cần biết khi tiến hành chuyển nhà mới. Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ mang lại thật nhiều kiến thức bổ ích cho bạn cùng các thành viên trong gia đình.

Leave a Reply

Kiến Vàng Sài Gòn

Sự hài lòng của khách hàng là thước đo sự thành công của công ty. Nỗ lực vì sự thành công của công ty là làm cho khách hàng thực sự hài lòng.

Liên Hệ

40/15D Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận  Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: (028)62 756 756
Hotline: 0913 93 95 96
Website: https://kienvangsaigon.com
Email: kienvangsaigon@gmail.com

Giờ Làm Việc