Chuyển nhà có quá nhiều việc phải lo khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, nhất là khi bạn là những cô nàng độc thân thì quá trình chuyển nhà càng có nhiều khó khăn. Vậy làm thế nào để quá trình chuyển nhà diễn ra thật đơn giản và nhanh gọn nhất? Dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.

1.    Đóng gói đồ đạc
Quá trình đóng gói đồ đạc thường khiến các bạn nữ đau đầu nhất bởi có quá nhiều đồ cần dọn dẹp bạn không biết nên bắt đầu từ đâu. Theo lời khuyên của Kiến Vàng bạn nên:
Hãy thẳng tay loại bỏ một số vật dụng mà bạn không dùng đến hoặc đã hư hỏng từ lâu
Phân loại đồ thành từng loại cụ thể và sắp xếp chúng khéo léo vào thùng carton có lót nilong. Lưu ý, hãy dùng bút dạ cùng giấy nhớ để ghi lại tên đồ như thế khi đến nhà mới bạn sẽ không bị rối khi tìm đồ đạc.

Những món đồ quá nặng hoặc dễ vỡ cần được để riêng. Thay vì sắp xếp hổ lốn toàn bộ đồ đạc lại một chỗ bạn hãy phân chúng riêng biệt. Các món đồ nặng nên đựng vào hộp nhỏ vừa vặn với kích thước của sản phẩm nhé.
Để quá trình vận chuyển diễn ra thuận lợi, đồ đạc không bị vỡ hoặc thất lạc bạn nên bọc riêng từng đồ vật bằng giấy báo hoặc nilong rồi mới xếp vào thùng. Ngoài ra, nhớ bọc một lớp nilong ngoài thùng carton để tránh bị ướt do mưa trong khi chuyển đồ.
Tuyệt đối không nhồi nhét quá nhiều đồ vào một thùng như thế đồ đạc của bạn sẽ dễ bị hư hỏng trong khi chuyển nhà.
Đối với các món đồ điện tử, chị em nên dùng chính các bao bì trước đây của chúng để tiến hành đóng gói. Trường hợp không có thùng cũ của sản phẩm bạn có thể mua thùng carton có kích thước tương tự như thế mới không sợ hỏng hóc khi vận chuyển.

2.    Sử dụng dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp
Khác với nam giới, các bạn gái gặp rất nhiều hạn chế khi chuyển nhà bởi họ không thể tự tay bưng bê và vận chuyển đồ đến nhà mới vì thế việc chọn lựa đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp sẽ vừa tiết kiệm thời gian lại không mất quá nhiều công sức.
Ngoài ra, với dịch vụ chuyển đồ chuyên nghiệp bạn sẽ không lo yếu tố thời tiết bởi du mưa hay nắng thì cũng không làm ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển.
Trên đây là một số lưu ý khi chuyển nhà cho cô nàng độc thân. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn lời khuyên hữu ích và giúp ban hiểu rõ hơn cách thu dọn đồ đạc vừa nhanh lại không lo hỏng hóc.