Những điều khoản cần được ghi rõ trong hợp đồng chuyển nhà mà bạn nên biết

 

Thuê xe tải vận chuyển đồ đạc khi chuyển nhà là công việc không còn xa lạ với chúng ta nữa. Tuy nhiên nhiều khách hàng khi chuyển nhà thường bỏ qua hoặc không quan tâm tới hợp đồng chuyển nhà. Nếu việc chuyển nhà thuận lợi thì sẽ không ảnh hưởng gì nhưng nếu khi gặp sự cố hay mâu thuẫn thì sẽ rất khó giải quyết, khách hàng không đòi được quyền lợi của mình và trách nhiệm của bên vận chuyển.
Chính vì vậy để ràng buộc quyền lợi và trách nhiệm của cả hai bên thì khi thuê dịch vụ chuyển nhà bạn nên quan tâm tới hợp đồng, nhất là những điều khoản cơ bản như sau:

Thông tin của bên thuê và bên cho thuê
Trong hợp đồng cần ghi rõ thông tin của cả người cho thuê và khách hàng bao gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ, nơi làm việc, số chứng minh thư,… để khi có sự cố cần giải quyết thì phải căn cứ vào đó để tìm được người chịu trách nhiệm hay khiếu nại.
Ngoài ra, bản hợp đồng cũng phải ghi rõ ngày tháng để hợp đồng có hiệu lực tránh trường hợp không biết giao dịch đã xảy ra vào khi nào, thời gian hợp đồng còn hiệu lực là bao lâu,…

Ghi rõ thông tin hàng hóa, đồ đạc
Những chất cấm như ma túy, đồ buôn lậu, những món hàng hóa trái quy định pháp luật chắc chắn sẽ không được vận chuyển. Do đó, khi làm hợp đồng hai bên cũng cần làm rõ những món đồ sẽ vận chuyển. Điều này cũng rất quan trọng đối với bên vận chuyển bởi nếu chẳng may xảy ra những trường hợp đáng tiếc như khách hàng cố tình cho ma túy hay heroin vào chuyến đi thì bên vận chuyển sẽ được pháp luật bảo vệ khi trong hợp đồng chỉ ghi hàng hóa được phép vận chuyển.

Ghi rõ quyền lợi và trách nhiệm
Quyền lợi và trách nhiệm để ràng buộc hai bên là rất quan trọng và chiếm nhiều % nhất trong các điều khoản của bản hợp đồng. Khách hàng nên đọc kỹ và quan tâm đến các mục như đền bù thiệt hại nếu làm hư hỏng tài sản hay thực hiện sai hợp đồng cũng như trách nhiệm của mình khi thực hiện không đúng hợp đồng là gì.

Chi phí của dịch vụ
Đây là điều được khách hàng quan tâm hàng đầu. Chi phí của dịch vụ phải được ghi rõ ràng và chính xác về số tiền khách hàng phải trả, nếu có khoản chi phí phát sinh cũng cần được ghi rõ, trong trường hợp không ghi đồng nghĩa với không được thu của khách hàng thêm chi phí nào. Khách hàng hãy chú ý điều này để không bị các đơn vị chuyển nhà lừa đảo, đẩy mức phí lên xao hơn so với hợp đồng khi thu tiền nhé.

Trả lời