Những điều kiêng kị khi chuyển nhà mà bạn cần biết

 

Chuyển nhà không phải là một chuyện nhỏ mà sau khi chuyển nhà thì gia đình bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới ở môi trường mới, mà theo quan niệm của người dân Việt nam từ xưa đến nay thì những sự thay đổi mới như thế này đều cần quan tâm tới phong thủy để gặp nhiều may mắn, tránh hạn xui, mang đến sức khỏe và bình yên cho cả gia đình.
Vậy khi chuyển nhà thì có những điều nên làm, không nên làm nào để hợp phong thủy, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin cơ bản nhé.

Những tháng không nên chuyển nhà
Trong phong thủy có hai tháng kiêng kị việc chuyển nhà là tháng 3 và tháng 7 bởi tháng 3 là tiết thanh minh, tháng 7 là tiết Vu lan đều có liên quan đến người chết nên đều kiêng kị mọi việc chuyển nhà, xây nhà, mua đồ mới vì thời điểm này nhân dân ta có truyền thống mua đồ để đốt cho người đã mất. Do đó, tuyệt đối cấm kỵ chuyển nhà vào hai tháng âm lịch này.

Chọn ngày lành tháng tốt
Chuyển nhà được xem là việc có ảnh hưởng tới sức khỏe, may mắn và tài vận của cả gia đình nên bạn nên chọn ngày lành tháng tốt nhằm tránh rước vận xui vào nhà, ông cha ta có câu có kiêng có lành nên nếu bạn không quan tâm đến yếu tố phong thủy thì cũng nên tránh những ngày xấu để gặp thuận lợi trong công việc và cuộc cống sau này.
Ngày chuyển nhà đẹp nhất là ngày hợp với mệnh của gia chủ, nếu bạn không hiểu rõ về điều này thì hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để biết được giờ nào, ngày nào hợp với mình.

Một số việc cần tránh khi chuyển đến nhà mới
Ngày đầu chuyển đến nhà mới rất quan trọng, bạn nên lưu ý những điều nên làm và kiêng kị sau:
Các thành viên trong gia đình khi bước vào nhà nên cầm theo một vật gì đó, không để tay trắng nhưng cần nhớ tuyệt đối không được cầm chiếu vào nhà đầu tiên.
Khi bước vào nhà hãy bật vòi nước để chảy nhỏ từ từ với ý nghĩa mọi việc suôn sẻ, và đun một ấm nước bằng bếp có lửa, không được dùng bếp điện hay bếp từ bởi những loại bếp này có nhiệt nhưng không có lửa, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.
Trong ngày đầu chuyển nhà mới cũng không nên ngủ trưa bởi điều này đại diện cho sự lười nhác, siêng ngủ. Giữ thái độ niềm nở, vui tươi không nên cãi vã khi mới chuyển đến nhà mới bởi điều này đại diện cho sự mâu thuẫn trong gia đình.
Nói chung những điều này chỉ cần tránh vào ngày đầu tiên khi đến nhà mới nên bạn hãy lưu ý để nhắc nhở gia đình mình nhé.

Trả lời