Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà nhất định phải biết để tránh vận xui

Vào nhà mới phải kiêng những gì? Dưới đây là một số điều kiêng kỵ nhất định phải lưu tâm để cuộc sống sau này được thuận lợi, may mắn.

6 Điều cần tránh khi chuyển nhà

1. Không để phụ nữ mang thai dọn nhà

Một trong những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà, vào nhà mới chính là để phụ nữ mang bầu tham gia vào việc dọn dẹp và vận chuyển đồ đạc.

Sở dĩ người xưa kiêng không để phụ nữ mang thai tham gia công việc này là muốn tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng, việc bạn dọn dẹp, chuyển nhà sẽ làm ảnh hưởng đến thần thai. Đồng thời, việc đến nhà mới đầu tiên có thể khiến thai phụ cảm thấy không thoải mái, bất an do gặp luồng khí lạ…

2. Những người tuổi dần tuyệt đối không tham gia vào việc chuyển nhà

Ông bà xưa cho rằng, nếu những người cầm tinh con hổ giúp dọn, chuyển nhà sẽ mang theo những điềm không tốt bởi việc họ vào nhà bạn không khác nào rước hổ vào nhà.

Vì thế, những người tuổi này thường không tham gia chuyển nhà, dọn nhà.

3. Không nên ngủ trưa tại nhà mới

Người xưa quan niệm, bạn không nên ngủ trưa tại nhà mới trong ngày đầu tiên, bởi điều này sẽ ám chỉ sự lười biếng và bệnh tật.

4. Chửi thề, nói tục hoặc nói điều không may mắn

Dù chuyển nhà mới hay trong cuộc sống hàng ngày thì việc chửi thề, nói tục hay nói những câu xui xẻo hay bi quan đều không nên.

Chuyển nhà là giai đoạn khởi đầu cho một thời kỳ mới, đầu có xuôi thì đuôi mới lọt. Vì thế hãy vui vẻ, lạc quan và tràn đầy năng lượng tích cực nhé.

5. Hãy để đèn sáng ngay cả khi đêm muộn

Theo các chuyên gia phong thủy, trong 3 ngày đầu chuyển nhà, bạn nên để đèn sáng suốt đêm. Việc làm này sẽ góp phần làm tăng thêm vượng khí của cả nhà. Và mang ý nghĩa giữ cho vượng khí của ngôi nhà mãi bền vững, hưng thịnh và không bao giờ tắt.

6. Không được dùng chổi cũ quét nhà mới.

Chổi là vật dụng dùng để quét và xua đi những thứ bẩn thỉu, rác rưởi không may mắn cho cả gia đình. Vì thế, bạn không nên dùng chổi cũ tại nhà mới.

Ông bà ta quan niệm, chổi sau khi quét xong sẽ bám lại một phần bụi bẩn. Dùng chổi cũ sẽ đồng nghĩa với việc mang bụi bẩn. Và những điều kém may mắn từ nhà cũ về nhà mới. Do đó, hãy mua một chiếc chổi mới thay vì tiết kiệm dùng chổi cũ nhé.

Trên đây là những thông tin hữu ích về các diều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn đọc kiến thức bổ ích.