Muốn có giấc ngủ sâu không mệt mỏi đòi hỏi gia chủ phải chọn được giường chất lượng, hướng kê hợp phong thủy.

Có thể bạn chưa biết, từ thời xa xưa, việc kê đặt giường ngủ khi chuyển nhà mới luôn được coi trọng. Để không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như chất lượng giấc ngủ, bạn cần lưu ý một số vấn đề cơ bản sau:

–    Nên kê đầu giường tiếp giáp với vật gì đó
Trong khi kê giường bạn nên chọn vị trí đặt giường sao cho đầu giường tiếp giáp với một vật hay một phần nào đó của phòng ngủ. Cách kê giường này sẽ giúp gia chủ tránh được cảm giác đơn độc, uể oải, thiếu sinh khí. Tránh để giường chơi vơi giữa căn phòng nhé.

–    Không kê giường dưới thanh xà ngang
Hãy khéo léo lựa để kể giường không dính vào thanh xà ngang. Theo phong thủy, nếu không may kê giường dưới thanh xà ngang, chủ nhân của căn phòng sẽ thường xuyên có cảm giác bị đè nén, khó chịu. Nếu không thể chọn được vị trí đặt giường khác, hãy làm trần thạch cao để che chắn và hóa giải điều này.
–    Không nên kê đầu giường sát vào bếp
Có thể bạn chưa biết, việc kê sát đầu giường vào bếp sẽ khiến gia chủ dễ ốm đau, bệnh tật. Trong sách phong thủy có ghi, vì bếp thuộc hành Hỏa nên khi kê giường ở vị trí này sẽ làm cho gia chủ tính khí thêm nóng, dễ cáu gắt và thường xuyên nóng nảy trong mọi tình huống. Không những thế, hướng kê giường này còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
–    Không kê đầu giường hướng ra nhà vệ sinh
Một số gia đình có xu hướng kê đầu giường hướng thẳng vào nhà vệ sinh, tuy nhiên đây là cách bố trí sai theo phong thủy. Kê giường theo hướng này, người ở sẽ thường xuyên có cảm giác khó chịu, căng thẳng và bí bách.

–    Đầu giường phải tránh gương
Tuyệt đối không nên kê giường hướng ra gương lớn bởi từ xa xưa ông cha ta đã quan niệm dù ở vị trí nào đi chăng nữa thì những vật đặt đối xứng với gương đều là không tốt.

–    Không nên kê đầu giường hướng ra cửa phòng
Nếu đặt giường hướng ra cửa phòng chủ nhân sẽ dễ bị mất ngủ, thường xuyên có cảm giác hoảng hốt, trí nhớ bị giám sút đi không nhỏ, điều này khiến bạn rơi vào trạng thái khó phân biệt đúng sai.

–    Không kê giường ngủ ở nơi có ánh nắng chiếu vào
Tránh đặt giường ở những nơi có ánh nắng chiếu vào nhé, vị trí này sẽ khiến bạn trở nên cáu kỉnh, khó chịu hơn bao giờ đấy.

Trên đây là một số điều nên tránh khi kê giường trong phòng ngủ mà ai cũng nên tránh.

Trả lời