Bên cạnh những vật dụng dễ vỡ, cồng kềnh thì việc chuyển cây cảnh thế nào là điều được nhiều người quan tâm. Ở bài viết trước, Kiến Vàng đã chia sẻ đến bạn cách chuyển những chậu cảnh có kích thước lớn, trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu cách bọc cây cảnh an toàn nhất khi chuyển nhà nhé.

Tùy theo kích thước của mỗi loại cây cảnh mà người ta lại có những cách bọc khác nhau. Các loại cây nhỏ có thể kể đến như: Phong lan, lô hội, thường xuân…. Những loại cây này thường sẽ được trồng trong các chậu cảnh nhỏ để trang trí cho phòng khách hay nhà bếp. Để quá trình vận chuyển không bị ảnh hưởng, bạn cần lưu ý một số những vấn đề sau:

bảo quản cây cảnh khi chuyển nhà

1.    Nên để riêng các loại cây

Thay vì gộp chung các cây có hoa với những loại cây cảnh thông thường, bạn nên xếp chúng riêng thành từng loại. Với những chậu cảnh có hoa, hãy dùng giấy báo cũ hoặc túi nilong để bảo quản phần hoa của cây. Cánh làm này sẽ giúp cho hoa không bị dập nát trongquá trình di chuyển từ nhà cũ đến nhà mới.

Một lưu ý dành cho bạn khi dọn cây cảnh chính là nên buộc giấy báo, túi nilong vào buổi chiều mát bởi lúc đó cây đã được tưới đầy đủ nước. Bên cạnh đó, khi vận chuyển hãy chú ý đặt cây luôn thẳng đứng nhé.

2.    Sử dụng thùng giấy carton

Khác với những loại cây có kích thước quá lớn, các loại cây cảnh có kích thước vừa và nhỏ này bạn hoàn toàn có thể sử dụng thùng carton để đựng chúng. Ngoài ra, sử dụng nilong để bọc lại phần chậu cũng là gợi ý bảo quản cây không tồi đâu đấy.

Trường hợp dùng thùng carton, bạn nên chọn thùng có kích thước vừa vặn với cây, không nên chọn thùng quá rộng khiến cây dễ bị xô lệch hay thùng quá nhỏ sẽ khó khăn trong việc đặt cây cảnh vào.
Đừng quên đục lỗ xung quanh thùng để giúp cây “thở” được nhé. Nếu để quá kín sẽ khiến cây bị ảnh hưởng đấy.

3.    Để cây ở chỗ thoáng khí

Sau khi chuyển cây đến nhà mới, bạn nên tháo phần thùng carton ra và đặt cây ở những nơi thoáng khí, đón ánh nắng mặt trời và thường xuyên tưới nước cấp ẩm cho cây, như thế sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn.

Vừa rồi là một số thông tin hữu ích về cách vận chuyển cây cảnh nhỏ sao cho vừa nhanh gọn lại không ảnh hưởng đến cây. Để quá trình chuyển nhà diễn ra dễ dàng hơn, bạn nên nhờ đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói thay vì tự mình làm hết mọi việc.

>>>>Tham khảo dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng giúp gì cho bạn<<<<

Trả lời