Những lưu ý cơ bản khi tháo lắp bồn vệ sinh gia chủ nào cũng nên nắm chắc

Rất nhiều hộ gia đình khi chuyển nhà đều có nhu cầu chuyển thêm các loại thiết bị trong nhà như: Bồn rửa mặt, bồn vệ sinh… để tiết kiệm khoản chi phí mua sắm vật dụng khi sang nhà mới. Ở bài viết này, Kiến Vàng sẽ chia sẻ đến bạn một số bước giúp tháo lắp bồn vệ sinh một cách nhanh chóng và an toàn nhất.
Như chúng ta đã biết, kết cấu của bồn vệ sinh khá phức tạp vì thế việc tháo lắp thiết bị này gặp không ít những khó khăn. Không chỉ vậy, quá trình tháo lắp còn ảnh hưởng đến hệ thống hút xả vì thế để việc tháo bồn vệ sinh dễ dàng hơn bạn cần nghiên cứu kỹ càng.

Hướng dẫn các bước tháo lắp bồn vệ sinh cơ bản
–    Bước 1:
Trước khi bắt tay vào tháo lắp bồn vệ sinh, bạn nên khóa toàn bộ van cấp nước đồng thời xả toàn bộ nước trong két của bồn cầu. Việc làm này tưởng chừng không quan trọng nhưng nó lại là yếu tố giúp bạn dễ dàng tháo lắp bồn cầu hơn đấy.
Sử dụng các món đồ cũ hoặc mua mút thấm nước chuyên dụng để lấy được toàn bộ phần nước còn sót lại trong thùng bồn vệ sinh.
Do bồn vệ sinh là khu vực nhạy cảm vì thế bạn nên sử dụng đầy đủ trang bị từ khẩu trang cho đến găng tay bảo hộ.

–    Bước 2:
Sau khi đã hoàn tất cả các thao tác trên, bạn tháo bể chứa nước của bồn vệ sinh. Bạn lần lượt tháo đường ống dẫn nước, ốc vít kết nối giữa các bộ phận với nhau. Như vậy, chỉ bằng thao tác đơn giản là bạn đã có thể tháo rời được bồn chứa nước.
Kế đến, bạn tháo vít phần chân bồn vệ sinh rồi khẽ lắc qua lắc lại để làm bong lớp keo dính bồn vệ sinh với mặt sàn khẽ bong ra. Từ từ nhấc từng bộ phận của bồn cầu ra.
Nên bọc chúng bằng vải cũ hoặc túi xốp để tránh va đập trong quá trình di chuyển. Lưu ý, quá trình tháo bồn vệ sinh nói riêng và các vật dụng khác nói chung đều đòi hỏi mọi người phải cẩn thận trong từng thao tác.

Tiếp đến, dọn dẹp khu vực xung quanh rồi sắp đặt mọi thứ gọn gàng và tiếp tục làm các công việc cận chuyển khác.

Trên đây là một số lưu ý khi tháo lắp bồn vệ sinh từ nhà cũ sang nhà mới. Hi vọng, với các thông tin trong bài viết bạn đã biết cách sử dụng và tháp lắp bồn vệ sinh nhanh chóng, chính xác nhất. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ miễn phí.

Với đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống dịch vụ vận chuyển tân tiến, hiện đại, chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn hài lòng.

Trả lời