Những lưu ý cơ bản xử lí dây điện khi chuyển nhà gia chủ nên nằm lòng

Khi chuyển nhà, hầu hết các gia chủ đều tâm sự mối quan ngại về hệ thống dây điện. Phần lớn mọi người đều gặp phải khó khăn bởi hệ thống dây điện chằng chịt lại rình rập nguy cơ gây tai nạn rất lớn. Vậy làm thế nào để xử lý dây điện nhanh chóng, an toàn trong ngày chuyển nhà? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1.    Xử lí dây điện tại nhà cũ
Thay vì liều mình đụng vào đám dây điện chằng chịt vốn có, bạn nên thực hiện theo trình tự để vừa xử lý nhanh gọn lại an toàn không lo rủi ro đáng tiếc.
–    Liên hệ với điện lực
Ngay khi có ý định chuyển nhà, bạn cần có kế hoạch thông báo với điện lực để đơn vị này cắt điện và chốt hóa đơn. Sau đó, họ sẽ ngắt điện toàn bộ hệ thống, như vậy sẽ an toàn cho bạn khi làm việc. Trường hợp nếu vẫn muốn sử dụng điện sau đó để phục vụ cho thuê hay kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể giữ nguyên tình trạng điện mà không báo cắt.
–    Ngắt điện từ đồng hồ
Để xử lí hệ thống dây điện phức tạp trong nhà an toàn, tốt hơn hết bạn nên ngắt đồng hồ nhé. Từ lúc này, bạn hoàn toàn có thể tùy ý di chuyển các thiết bị, đèn chiếu sáng ….

–    Luôn có băng keo và túi nilong
Hãy luôn trang bị sẵn sàng băng keo và túi nilong để bảo quản dây điện khi cần trong lúc chuyển nhà. Bạn nên cuộn tròn các loại dây điện thành từng cuộn riêng biệt sau đó dùng băng kéo cố định lại và ghi nhớ công năng của chúng nhé.
Lần lượt xếp các bó dây điện cho vào thùng carton rồi bọc kín lại. Lưu ý nên ghi chú lại công dụng cũng như vị trí sử dụng của từng loại dây, như vậy khi dọn nhà mới bạn sẽ không phải quá mệt mỏi để tìm kiếm lúc cần thiết.

2.    Xử lí dây điện khi đến nơi ở mới
Hầu hết khi chuyển đến nhà mới hệ thống điện gần như đã được xử lí xong, nhiệm vụ của bạn là kiểm tra cầu chì, cầu dao để chắc chắn độ an toàn cho các thiết bị điện. Lần lượt xem xét vị trí của nhà mới nếu cần dùng đến dây điện thì hãy sử dụng nhé.
Khi chuyển nhà, các căn hộ đều được xử lí toàn bộ đường điện nên bạn hoàn toàn yên tâm xử dụng nhé.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ khi xử lí dây điện đến nơi ở mới mà gia đình nào cũng nên nắm. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích giúp quá trình chuyển nhà diễn ra dễ dàng, thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Trả lời