Dịch vụ chuyển nhà là một dịch vụ tiện ích rất phổ biến hiện nay. Bạn là người lần đầu tiên có ý định sử dụng dịch vụ chuyển nhà nên chưa có kinh nghiệp còn nhiều điều băn khoăn, thắc mắc vậy hãy tham khảo bài tổng hợp những câu hỏi thường gặp sau đây của chúng tôi để phần nào giải tỏa được những nghi ngại, băn khoăn của bạn nhé.

Giá dịch vụ chuyển nhà bao nhiêu?
Giá thành của dịch vụ chuyển nhà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như gói dịch vụ chuyển nhà, chuyển nhà trọn gói hay chuyển nhà giá rẻ, khoảng cách vận chuyển đồ đạc, loại xe tải có trọng tải bao nhiêu, số lượng nhân viên hậu cần, đơn vị cung cấp dịch vụ,… do đó mỗi hoàn cảnh chuyển nhà của mỗi khách hàng đều có mức giá khác nhau. Nếu có mức giá cụ thể thường là mức gia của xe tải theo km.
Do đó, để biết được mức giá chính xác khách hàng cần thông báo chi tiết tình hình, thông tin để được báo giá ngay nhé.

Có cần đặt cọc khi thuê dịch vụ chuyển nhà hay không
Một số đơn vị chuyển nhà sẽ yêu cầu khách hàng cần đặt cọc trước để ràng buộc trách nhiệm của bạn nhưng cũng có rất nhiều đơn vị uy tín không yêu cầu khách hàng đặt cọc trước mà chỉ thanh toán sau khi đã hoàn thành dịch vụ.
Tuy nhiên cần lưu ý là đặt cọc chỉ thường xảy ra đối với dịch vụ chuyển nhà trọn gói do có chi phí cao hơn. Không hẳn những nơi yêu cầu đặt cọc là không uy tín bởi họ cũng nhằm đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của cả hai bên trong một số trường hợp xấu như khách hàng không thanh toán, khách hàng hủy hợp đồng không báo trước.

Khi nào thì công ty chuyển nhà không nhận vận chuyển
Các đơn vị chuyển nhà uy tín, hoạt động theo đúng pháp luật sẽ không nhận vận chuyển đồ đạc, hàng hóa trong các trường hợp vi phạm pháp luật như:
Phải đi vào những đường cấm, vận chuyển vào giờ cấm xe tải lưu thông.
Vận chuyển đồ đạc trong đó các hàng cấm như chất gây nghiện, ma túy, gỗ buôn lậu, động vật buôn lậu cũng như những mặt hàng, sản phẩm bị cấm khác.
Chở quá tải khối lượng đồ đạc so với trọng tải cho phép của xe,…

Tài sản hư hỏng có được bồi thường hay không
Câu trả lời chắc chắn là có đối với những trường hợp dịch vụ chuyển nhà được cung cấp bởi những đơn vị uy tín và tài sản bị hư hỏng do nhân viên vận chuyển gây ra,
Ngược lại những địa chỉ chuyển nhà kém uy tín, kém chất lượng sẽ không đảm bảo được điều này cho khách hàng.