Khi chuyển nhà thì gia chủ cần phải có những vật dụng cần thiết mới có thể tránh được những sai sót không đáng có. Không những vậy, những vật dụng này sẽ giúp bảo vệ đồ đạc an toàn hơn và thời gian vận chuyển nhanh hơn. Vậy những đồ dùng này là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

6 Loại vật dụng cần thiết khi chuyển nhà

Để chuyển nhà được an toàn và nhanh chóng. Gia chủ cần chuyển bị 6 loại vật dụng sau đây:

1. Thùng carton để đóng gói

Bạn hãy dùng những thùng carton to như các loại thùng chứa tivi hay tủ lạnh trước đó. Việc sử dụng lại những carton này không những tiết kiệm được tiền mua thùng mới mà còn rất độc đáo. Đồ đạc các bạn được bảo vệ một cách tốt nhất. Với những đồ nhỏ, chúng ta nên tập trung vào một thùng carton.

Tuy nhiên nếu những thùng carton này có những lỗ thủng thì chúng ta cần loại bỏ. Chủ nhà cũng có thể dùng loại thùng carton cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí đóng gói.

Tham khảo bài viết sau để tìm mua thùng carton cũ hiệu quả: https://kienvangsaigon.com/mua-thung-carton-cu-o-tphcm/

2. Băng keo để cố định thùng

Bạn hãy lưu ý rằng băng keo chỉ là một vật dụng rất nhỏ. Tuy nhiên lại có công dụng rất lớn. Những khổ băng keo lớn có thể dán thùng lớn, tránh xảy ra bất kỳ hiện tượng rơi vãi đồ ra ngoài. Bạn nên dùng băng dính bản lớn và dán từ 2 đến 3 lớp để thùng chắc chắn.

băng keo

3. Mút, xốp bộp (xốp nổ hày còn gọi màng xốp hơi)

Những đồ vật mềm như mút hay màng xốp hơi sẽ được dùng để tránh sự va chạm giữa các đồ vật với nhau, hạn chế những vết trầy xước và hư hỏng đồ đạc. Những đồ vật dễ vỡ hoặc quan trọng cần màng xốp hơi để an toàn hơn.

Xốp nổ, xốp bộp hay còn gọi là màng xốp hơi

4. Màng PE chống trầy

Màng PE (Polyetylen) hay còn gọi là màng co nilon, màng chít. Có thể dùng để bọc thực phẩm hay bọc hàng hóa. Công dụng của màng PE trong đóng gói hàng hóa là giảm tối đa khả năng bị trầy xước.

Màng PE, màng co hay màng chít

5. Dao, kéo, tuốc nơ vít

Những vật dụng này dùng để cắt băng keo như đã nói ở trên. Bạn cũng cần dùng tuốc nơ vít để tháo nhanh những đồ đạc mà không cần tốn quá nhiều công sức. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy bắt vít không dây dùng sạc. Giá tương đối rẻ mà công dụng có thể nói tuyệt vời. Tháo và bắt vít cực nhanh.

6. Chuẩn bị dây chằng

Vật dụng này giúp các bạn có thể cố định lại một số lượng thùng lớn để vận chuyển tránh giao động trong quá trình đi xa. Nếu bạn vận chuyển đồ trong mùa mưa thì nên dùng túi ni lông để trùm lại tất cả các thùng tránh ướt.

Kết luận

Trên đây là một số những đồ vật cần thiết phải chúng ta có thể hỗ trợ việc vận chuyển đồ đạc trong nhà một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên bạn cũng có thể dùng đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói để có thể tiết kiệm thời gian cũng như tăng tính hiệu quả của công việc.

Tham khảo loại hình chuyển nhà trọn gói

Chuyển nhà trọn gói là loại hình kết hợp của bộ ba hoàn hảo.

Tham khảo ưu điểm của dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại đây https://kienvangsaigon.com/dich-vu/chuyen-nha-tron-goi/