Chuyển nhà là việc hệ trọng đánh dấu một chặng đường mới của mỗi gia đình. Ông cha ta có câu “đầu xuôi, đuôi lọt” ý chỉ mọi việc khởi đầu thuận lợi mới mong mai sau được suôn sẻ. Và với việc chuyển nhà cũng vậy. Dưới đây là 5 loại vật dụng nhất định phải mang vào nhà trước gia chủ nào cũng nên nắm chắc.

  1. Bếp

Bếp là vật dụng đầu tiên và quan trọng nhất phải mang vào nhà khi nhập trạch. Bạn nên mang theo loại bếp có thể tạo ra lửa thay vì mang bếp từ.

Sở dĩ việc chuyển bếp quan trọng bởi đồ vật này là tượng trưng cho ông đầu rau, người quản lý mọi việc trong gia đạo. Mang theo bếp sẽ giúp phần âm của gia đình luôn được đủ đầy.

Không chỉ vậy, người xưa còn cho rằng bếp là biểu chưng cho sự sinh sôi, đốt các loại bếp có ánh lửa sẽ phần nào xua đi những vận xui rủi, không may mắn.

Ngoài ra, lửa còn phần nào tượng trưng cho dương khí và sự may mắn. Lưu ý, bạn nên nhóm bếp trong suốt thời gian làm lễ nhập trạch nhé.

  1. Bát hương

bốc bát hương

Thông thường, khi chuyển sang nhà mới, gia chủ sẽ chuẩn bị một bát hương mới và người chủ sẽ đi đầu bưng bát hương vào nhà mới.

Người đứng đầu trong nhà sẽ bê bát hương bước qua chậu than đặt giữa cửa rồi mới đến các thành viên mang bếp, ghế….vào nhà.

  1. Gạo

Tuyệt đối đừng quên gạo khi chuyển nhà mới nhé. Việc bạn chuẩn bị một hũ gạo tươm tắt sẽ tượng trưng cho tài sản của chủ nhà. Hũ gạo đầy ắp sẽ mang đến nguồn năng lượng mới nhiều điều may cho gia đình.

  1. Nước sạch

Chẳng phải ngẫu nhiên mà ông bà ta có câu “nhất Thủy nhì Hỏa”, khi dọn vào nhà mới, hãy bưng theo một bát nước sạch để kích hoạt nguồn sinh khí trong môi trường sống của gia đình mình nhé.

  1. Trái cây

Các thành viên đi theo chủ nhà tránh đi tay không mà hãy cầm theo một vài vật dụng cơ bản trong đó có trái cây.

Theo các chuyên gia về phong thủy, bạn nên lựa chọn quả phật thủ cầm theo với mong muốn luôn được Phật tổ che chở, phù hộ.

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể đem theo chùm sung với mong muốn cầu chúc sum vầy, cả nhà quây quần, công việc, tiền bạc luôn dồi dào, sung túc.

Vừa rồi là 5 loại vật dụng nên mang vào đầu tiên khi nhập trạch vào nhà mới mà ai cũng cần ghi nhớ. Để tránh gặp phải những chuyện không may, bạn nên dọn dẹp và tiến hành mọi thức xong trước 15h của ngày hôm đó vì đây là thời điểm luồng vượng khí mạnh nhất trong ngày.