02862 756 756

T2 - T7 0:00 - 24:00        

Phong thủy nhà bếp và những quy tắc ‘bất di bất dịch’ không phải ai cũng biết

Phong thủy nhà bếp và những quy tắc ‘bất di bất dịch’ không phải ai cũng biết

Trang trí nhà bếp thế nào cho hợp phong thủy là điều mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Đặc biệt là làm sao để chọn được hướng nhà, các trang trí bày biện vừa hiện đại lại thu hút được may mắn, tài lộc cho gia đình.
Trong bài viết này, hãy cùng Kiến Vàng tìm hiểu sâu hơn về một số điều cần lưu ý để phù hợp với phong thủy nhà bếp nhé.

–    Vị trí đặt phòng bếp
Việc đặt phòng bếp ở vị trí nào rất quan trọng. Theo các chuyên gia phong thủy, bạn tuyệt đối nên tránh đặt phòng bếp đối diện với cửa của nhà vệ sinh.
Không chỉ làm giảm vượng khí, đặt nhà bếp đối diện nhà vệ sinh còn gây cảm giác khó chịu, mất vệ sinh làm ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng, chế biến đồ ăn.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh đặt bếp ở gần hoặc đối diện với phòng ngủ. Sở dĩ tránh đặt ở vị trí này là bởi quá trình nấu nướng có thể sản sinh ra các loại nhiệt cùng vi khuẩn, dầu mỡ… độc hại làm ảnh hưởng tới quá trình nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng của các thành viên trong gia đình.

–    Hướng phòng bếp
Khi làm nhà nói chung và khi đặt phòng bếp nói riêng, bạn cần chú ý quan sát và lựa chọn hướng đặt sao cho phù hợp với cung bổn mạng của gia chủ. Hãy nhớ rằng, tọa cung hung mà hướng cát mới tốt cả đôi đường.
Ngoài ra, với cửa bếp, gia chủ nên trổ hướng lành để một phần trấn áp được khí hung lại thu hút được khí lành như thế mới mong thu hút tài lộc, gia chủ hưng vượng.
Không chỉ vậy, nhà bếp bạn không nên đặt hướng sát so với nhà nhé. Bởi theo phong thủy, nếu đặt bếp ở hướng sát gia chủ dễ mắc các bệnh liên quan đến huyết áp hoặc mắt kém.
Đối với gia chủ có nhà ở theo hướng Đông thì thường sát ở cung Thân, nếu nhà thuộc hướng Tây thì sát sẽ về cung Tỵ, nếu nhà ở hướng Nam thì sát về cung Hợi, hướng Bắc sẽ sát cung Thìn, Đông Nam sát cung Dậu…

–    Một số quy tắc khác cần lưu tâm khi đặt bếp
Một trong những điều tối kị khi đặt phòng bếp là không đặt dưới xà ngang. Nếu gia chủ vô tình đặt bếp dưới xà ngang thì thường dễ hao tiền tốn của.
Nên đặt bếp ở những nơi kín gió, tránh nơi có đường đi và tất nhiên bếp còn phải được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ. Nên chọn nơi có ánh sáng chan hòa không quá ẩm thấp và tối tăm.
Tránh đặt bếp trên giếng nước hay vị trí có hầm rút bởi đặt ở các vị trí này thương khiến gia chủ bị ốm đau, gia đình dễ mất hòa khí.

Trả lời

Kiến Vàng Sài Gòn

Sự hài lòng của khách hàng là thước đo sự thành công của công ty. Nỗ lực vì sự thành công của công ty là làm cho khách hàng thực sự hài lòng.

Liên Hệ

40/15D Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận  Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: (028)62 756 756
Hotline: 0913 93 95 96
Website: https://kienvangsaigon.com
Email: kienvangsaigon@gmail.com

Giờ Làm Việc