Sắp xếp đồ đạc lên thùng xe tải theo nguyên tắc nào

Khi chuyển nhà thì vấn đề mà chúng ta thường quan tâm nhất là làm thế nào để đồ đạc an toàn khi đến địa chỉ mới, không đổ vỡ, hư hỏng hay để thiêu xót chúng ở nhà mới. Sự an toàn của đồ đạc phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn sắp xếp chúng lên xe tải bởi trong quá trình di chuyển khó tránh khỏi việc rung lắc, ma sát vào nhau nên nếu không biết cách xếp chúng lên xe chính xác thì đồ đạc dễ bị rơi vỡ, trầy xước.
Vậy bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn nguyên tắc để sắp xếp đồ đạc lên xe khi chuyển nhà, chuyển văn phòng nhé.

Chọn kích thước xe tải phù hợp với khối lượng đồ đạc
Việc chọn loại xe tải thích hợp với lượng đồ đạc sẽ giúp bạn sắp xếp chúng dễ dàng hơn. Chẳng hạn nếu đồ đạc của bạn có tủ, bàn ghế cồng kềnh mà chỉ thuê xe tải nhỏ thì không thể vừa được chiều cao của tủ cũng như không đủ không gian để chứa được hết đồ.

Thực hiện các công tác trước khi bốc đồ đạc lên xe khoa học
Việc bốc dỡ đồ đạc, tài sản lên xe được thực hiện sau khi bạn đóng gói chúng vào thùng đựng đồ. Tuy nhiên việc bạn cần làm khoa học và chính xác là phải phân loại chúng, ghi chú ở ngoài bìa thùng đựng đồ để người sắp xếp biết được loại đồ đạc nào có thể để lên trên, cần để xuống dưới sàn thùng xe để đảm bảo an toàn cho tài sản. Vì vậy việc phần loại đồ đạc và ghi chú chúng lại bên ngoài rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Nguyên tắc sắp xếp đồ lên xe
Thông thường, gia đình đều có đầy đủ các trang thiết bị, máy móc có kích thước lớn như tủ lạnh, tủ quần áo, bàn ghế,… những món đồ này cần xếp vào trước, xếp vào trong cùng để trống không gian cho những món đồ nhỏ khác. Lưu ý khi xếp tủ mà có gương trên tủ thì hãy quay chúng úp vào phía thùng xe để không bị vỡ kính trong quá trình bốc dỡ hay bị các đồ vật khác va chạm vào.
Những món đồ có kích thước nhỏ hơn như điều hóa, máy tính,… cần đảm bảo an toàn, không bị rung lắc, đổ vỡ trong quá trình vận chuyển đồ đến nhà mới.
Những món đồ lặt vặt khác sẽ xếp lên cuối cùng sau khi đã xếp những món đồ lớn lên với nguyên tắc nặng xuống dưới và đồ nhẹ, đồ dễ vỡ xếp lên trên cùng như thùng ly cốc, đồ thủy tinh thì cần xếp chúng lên trên cùng, không có vật khác đè lên.
Những nguyên tắc trên đây sẽ giúp bạn chuyển nhà an toàn và nhanh chóng, để bảo bảo chuyến đi sang địa điểm mới thuận lợi mà bạn nên tham khảo nhé.

Trả lời