Tháo lắp giường như thế nào khi chuyển nhà

 

Giường ngủ là món nội thất không thể thiếu với mỗi gia đình, nhưng khi bạn có ý định chuyển nhà thì món đồ cồng kềnh và nặng này lại gây nhiều khó khăn. Nếu bạn không thanh lý mà muốn chuyển giường sang nhà mới thì cần phải tiến hành tháo giường để dễ dàng di chuyển.
Nếu bạn chưa biết cách tháo lắp giường ngủ như thế nào thì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện nhé.

Xác định loại giường
Trước tiên bạn cần xác định đúng loại giường nhà mình đang sử dụng bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu giường khác nhau. Nếu là giường bằng nhựa hay kim loại thường sẽ liền khối không tháo lắp được.

Nếu là giường bằng gỗ cũng sẽ có hai loại:
Thứ nhất là loại giường dùng ốc vít thì cần các công cụ để lấy ốc vít ra như kìm, lục giác, tua vít, khoan,…
Thứ hai là loại giường dùng mối nối vừa khít với nhau để lắp ghép, mẫu giường này thì sẽ thuận tiện hơn khi tháo lắp, bạn chỉ cần dùng búa gõ cho mối nối này lỏng dần ra và tháo ra dễ dàng.

Quy trình tháo lắp giường ngủ
Đối với những thiết kế giường có thể tháo lắp được thì bạn có thể tiến hành theo các bước sau đây:
Thứ nhất: Sau khi lấy chăn ga gối đệm, chiếu ra khỏi giường thì đến tháo vạt giường. Dùng dây buộc cố định các vạt giường lại để chúng không bị gãy và xếp gọn gàng với nhau. Sau đó, lấy các thanh ngang căng ngang trên giường phía dưới vạt giường, cũng dùng dây để buộc cố định chúng lại để tránh thất lạc
Thứ hai, tiến hành tháo khung giường. Vặn các ốc, khớp nối của giường để tháo từng cạnh giường ra và sắp xếp chúng gọn gàng lại. Ốc vít cần được cất cẩn thận vào hộp để không làm mất chi tiết nào.
Còn quy trình lắp giường khi đến nhà mới sẽ ngược lại với quy trình tháo giường bạn nhé.

Tháo lắp giường cần chú ý là gì?
Nếu bạn không nhớ vị trí của các con ốc hãy dùng bút hoặc phấn đánh dấu chúng lại để tránh nhầm lẫn và không biết lắp chúng như thế nào.
Chất liệu làm giường chủ yếu bằng gỗ nên sau khi tháo chung ra cần bảo quản cẩn thận, tránh để vào chỗ có nước hay nơi ẩm ướt khiến gỗ bị mốc, mục. Trong quá trình vận chuyển cũng cần nhẹ nhàng để chúng khong bị gãy hay xước xát nhé.
Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hay biết cách tháo lắp giường hãy nhờ đến bạn bè hay người có chuyên môn chẳng hạn như nhân viên chuyển nhà tới giúp đỡ để tháo lắp giường đúng cách nhé, không nên mày mò khiến cho giường bị hỏng.

Trả lời