Tu sửa phòng khách cần lưu ý điều gì?

 

Phòng khách là không gian quan trọng nhất trong mỗi căn nhà. Đây không chỉ là nơi cả gia đình sum họp, quây quần mà còn là địa điểm đón tiếp khách khứa đến thăm. Chính vì thế mà với những gia đình sắp chuyển nhà mới thì việc trang trí và tu sửa lại phòng khách ở căn nhà mới là rất quan trọng.
Như chúng ta đã biết, phòng khách thường được bố trí ở chính giữa của căn nhà bởi thế bạn cần trang trí và tu sửa phòng khách sao cho thích hợp.

Lưu ý cơ bản khi sửa chữa phòng khách
Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà việc tu sửa phòng khách sẽ khác nhau. Dù cho bày trí như thế nào thì vẫn phải đảm bảo yếu tố sạch sẽ, thoáng mát và tiện lợi nhé.


Một số lưu ý trong quá trình tu sửa và trang trí phòng khách bạn nên nhớ:
–    Khi bày trí salon phòng khách, bạn không nên để bộ ghế này có hướng đối diện với nhà vệ sinh hoặc nhà bếp bởi theo phong thủy cách bày trí này vô tình sẽ khiến cho bạn và người nhà luôn cảm thấy bất an, lộn xộn. Bên cạnh đó, nếu đặt salon ở vị trí này cũng sẽ gây ra cảm giác xấu hổ.
Vì vậy, theo Kiến Vàng, bạn nên đặt salon ở nơi dễ nghe, dễ nhìn, mắt hướng về đài, tivi…
–    Đối với các gia đình có tủ rượu, nên trang trí bằng những vậy dụng tinh tế, nhẹ nhàng, tránh đặt các đồ nặng thô vô tình làm mất đi sự giản dị và thanh nhã.
–    Với màu sơn của phòng khách cũng cần được lưu tâm, bạn chỉ nên chọn màu sơn đơn giản, tránh chọn màu phức tạp vừa khó chọn đồ trang trí lại vô tình làm cho phòng khách trở nên hỗn độn.
–    Không nên để giá giày dép, mũ áo ở trong nhà bởi nó dễ gây cảm giác lộn xộn, hỗn độn.
–    Đừng quên lựa chọn các thiết bị ánh sáng cho phòng khách để tạo không gian thoải mái, dễ chịu nhất nhé.

Chi phí tu sửa phòng khách thế nào?
Hiện nay, mức phí tu sửa phòng khách tùy thuộc vào điều kiện tài chính của mỗi gia đình. Bạn nên tuân thủ theo nguyên tắc có bao nhiêu dùng bấy nhiều.
Bạn cũng nên lựa chọn các đơn vị hỗ trợ sửa chữa nhà cửa uy tín để nhanh chóng hoàn thiên căn nhà đúng theo ý muốn của bạn.
Để tránh bị thuê phải giá đắt bạn nên tham khảo bảng giá của các đơn vị khác nữa nhé. Đừng quên luôn giám sát trong cả khâu thi công để tránh có những hỏng hóc hay sai lệch không mong muốn.
Trên đây là thông tin hướng dẫn về sửa phòng khách mà ai cũng nên nắm.

Trả lời