Như đã chia sẻ ở các bài viết trước, việc chuyển nhà cần được lên kế hoạch một cách chi tiết trước đó một khoảng thời gian. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả thời gian lẫn chi phí vận chuyển. Ở bài viết này, Kiến Vàng sẽ mách bạn tuyệt chiêu đóng gói quần áo nhanh chóng, gọn gàng mà không làm đồ bị nhăn nhúm và vẫn sạch sẽ khi chuyển đến nhà mới.

1.    Chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết
Bạn nên chuẩn bị đủ từ băng dính, thùng carton, túi nilong cùng một vài chiếc bút dạ, kéo cắt. Lưu ý, khi mua thùng carton nên chọn loại có thành dầy dặn, form cứng cáp và sạch sẽ.

Khác với đồ đạc thường dùng, bạn nên thu xếp quần áo trước đó khoảng 1 tuần như thế sẽ không làm bạn bị vội mà quên đồ hoặc vứt đồ nhanh khiến chúng bị nhăn nhúm, kém bắt mắt.


Bên cạnh đó, hãy rà soát lại một lượt đồ để thanh lý những bộ đồ không dùng nữa. Cách làm này vừa không gây lãng phí lại giúp bạn có thêm một khoản tiền thêm vào phí vận chuyển đồ đạc.

Nên phân rõ quần áo mùa đông và quần áo mùa hè ra riêng, những bộ đồ nào thường mặc và bộ đồ nào ít mặc. Đừng quên lên list danh sách công việc và đồ dùng để mọi thứ không bị bỏ xót nhé.

2.    Các cách đóng gói quần áo
Hiện nay, người ta thường đóng gói quần áo theo 2 cách là đóng gói quần áo treo và đóng gói quần áo gấp. Cả hai cách này đều thông dụng tuy nhiên mỗi loại lại có những ưu nhược điểm khác nhau.  Dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.
–    Cách đóng gói quần áo treo
Với cách đóng gói này bạn nên chọn thùng carton đựng có kích thướng lớn rồi đặt một thanh kim loại ngang thùng để làm giá treo. Tiếp đến, bạn nên lần lượt treo quần áo trên mắc. Lưu ý, bạn nên bọc nilong vào từng bộ đồ để tránh bụi bẩn dính vào sau đó mới treo vào trong hộp.
Bằng cách đóng gói này, quần áo của bạn vừa phẳng phiu mà cũng không mất quá nhiều thời gian để sắp xếp.
–    Cách đóng gói quần áo gấp
Nếu như quần áo đóng gói theo kiểu treo tốn nhiều diện tích thì với kiểu đóng gói này bạn có thể chứa nhiều bộ đồ khác nhau.
Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn hộp carton rồi lót giấy, nilong lên trên rồi mới lót giấy hoặc vải ở phần đáy rồi lần lượt đặt các bộ quần áo đã xếp vào hộp và đón ggói cẩn thận.
Chỉ bằng 2 cách này, chị em sẽ nhanh chóng gấp được đống quần áo mà không cần vất vả quá nhiều.

Trả lời